6 thủ thuật makeup đơn giản cho cô nàng mắt nhỏ

Nếu nắm được các thủ thật này thì bạn có thể dễ dàng áp dụng những công thức makeup mắt phổ biến và thời thượng rồi như người phương Tây rồi

Người châu Á thường sở hữu đôi mắt nhỏ với nếp gấp mí không rõ hoặc chỉ có một mí. Đặc điểm này tuy mang đến nét đẹp rất riêng và cuốn hút nhưng bên cạnh đó lại khiến phần lớn là các cô gái cảm thấy khá chật vật khi trang điểm mắt. Dưới đây là 6 thủ thuật makeup đơn giản để giúp cô nàng dễ dàng biến hóa đôi mắt mình trở nên lung linh và lôi cuốn hơn.

1. Luôn dùng kem lót mắt

Kem lót không chỉ giúp phấn mắt lên màu chuẩn hơn và bền màu hơn, kem lót mắt còn có tác dụng chống lem và chống tiết dầu cho mí mắt, do đó đây là trợ đắc lực của bạn khi kẻ eyeliner hay đơn giản là chuốt mascara.

 

trang diem mat

Kem lót là trợ thủ tuyệt vời cho mí mắt (Nguồn: bammihanquocgiare)

 

Trước khi kẻ eyeliner, bạn hãy thoa chút kem lót mắt lên mí và phủ phấn màu da lên trên để có một lớp nền mịn mượt vừa giúp đường kẻ eyeliner được trơn tru hơn vừa có tác dụng chống lem sau đó. Hoặc trong trường hợp bạn chỉ muốn chuốt mascara thì chút kem lót mắt phủ lên mí và vùng da dưới mắt sẽ giữ cho mascara không lem ra những vùng này.

2. Phủ phấn mắt đồng màu lên đường kẻ eyeliner

Một trong những vấn đề  gây phiền toái nhất khi kẻ mắt của những cô nàng sở hữu mắt một mí/mắt mí lót chính là eyeliner dính tèm nhèm ra vùng da mí khi bạn chớp mắt. Để khắc phục tình trạng tồi tệ này, sau khi kẻ eyeliner và đường kẻ vẫn chưa khô hẳn, bạn hãy phủ lên trên một lớp phấn mắt đồng màu.

 

trang diem mat

Phủ phấn mắt đồng màu lên đường kẻ eyeliner (Nguồn: kenh14)

3. Nhấn sáng (highlight) cho mắt đúng vị trí

Đôi mắt châu Á thường có góc mắt hẹp, không tạo thành góc chữ V rõ ràng như người Tây phương. Vì lý do này mà nhiều tín đồ làm đẹp thường cảm thấy mắt mình trông khá kỳ cục khi được chấm phấn highlight vào góc mắt. Mẹo nhỏ dành cho bạn là thay vì chấm highlight vào góc mắt, hãy tập trung vào góc trong cùng của đường viền mi dưới. Bạn sẽ thấy mắt mình long lanh, ướt át hơn theo một cách vô cùng tự nhiên.

 

trang diem mat

Nhấn sáng giúp mặt to và long lanh hơn (Nguồn: drhaile)

4. Kẻ viền mắt dưới lên đường lông mi mọc

Hẳn bạn đã từng nghe rằng kẻ viền mắt dưới là chống chỉ định đối với đôi mắt nhỏ bởi nó sẽ khiến mắt trông càng nhỏ hơn. Điều này chỉ đúng một phần khi bạn kẻ eyeliner lên đường viền sát mắt. Nếu muốn tạo điểm nhấn sắc nét cho viền mắt dưới nhưng không làm mắt trông nhỏ hơn, bạn hãy kẻ eyeliner lên đường lông mi mọc, sát chân mi, sau đó dùng cọ tán đều ra. Cách này không những không làm mắt bạn bị nhỏ đi mà ngược lại còn giúp mắt trông to tròn hơn đấy.

 

trang diem mat

Kẻ viền mắt dưới giúp mắt trông hơn (Nguồn: kenh14)

5. Kẻ viền mi trên tạo hiệu ứng lông mi dày rậm

Người châu Á thường có lông mi khá thưa và ngắn, do đó mascara và nối mi đặc biệt được phái đẹp ưa chuộng. Tuy nhiên, nếu vì một lý do nào đó mà bạn không thích đụng đến mascara hay nhờ cậy đến phương pháp nối mi nhưng vẫn muốn hàng mi của mình trông dày rậm hơn, hãy áp dụng thủ thuật tighline - dùng chì kẻ lên đường viền mi bên trong của mi trên. Thủ thuật này sẽ giúp hàng mi của bạn có vẻ dày rậm hơn đồng thời khiến đôi mắt trở nên rõ nét, sắc sảo hơn.

 

trang diem mat

Kẻ viền mi trên tạo hiệu ứng lông mi dày hơn (Nguồn: vere26)

6. Chọn mi giả phù hợp

Tất cả các loại mi giả đều đẹp nhưng không phải loại nào cũng hợp với đôi mắt của bạn. Với đôi mắt không rõ mí thì bạn hãy tránh xa loại mi giả có các sợi dài bằng nhau từ đầu đến cuối nếu không muốn mắt mình trông nặng trình trịch; thay vào đó, hãy chọn loại có phần lông ở giữa dài hơn và phần lông ở góc ngắn hơn, đây được đánh giá là dáng mi giả phù hợp nhất với mắt nhỏ.

 

trang diem mat

Lựa chọn mi giả phù hợp (Nguồn: quyenmi)

 

>>Trang điểm mắt nhẹ nhàng cho cô nàng yêu sự đơn giản

>>7 loại kem mắt bình dân được tín đồ làm đẹp ưa chuộng

 

Nguồn: kenh14

Tin cùng loại

Cập nhật mới