7 mẹo hữu ích để việc vẽ eyeliner không còn là điều khó khăn

Chia sẻ bí quyết kẻ eyeliner chuẩn và dễ dàng cho các nàng mới tập tành trang điểm.

Đối với những bạn gái vừa mới làm quen với việc trang điểm, vẽ eyeliner được coi là một trong những bước khó khăn và tốn nhiều thời gian nhất. Hãy lưu ý đến 7 điều sau đây, đảm bảo bước trang điểm này không làm khó được bạn.

1. Nên sử dụng bút chì để kẻ mắt

Hiện nay, sản phẩm kẻ eyeliner rất đa dạng như dạng bút vẽ nước, dạng sáp, dạng gel, … Tuy nhiên, đối với những bạn mới tập trang điểm, còn chưa chắc tay thì sử dụng chì kẻ là hợp lý, đồng thời chì kẻ giúp bạn dễ dàng bôi xóa khi vẽ sai.

 

Sử dụng chì kẻ để dễ dàng bôi xóa (nguồn: phunutoday)

2. Kéo nhẹ mí mắt khi kẻ

Nếu bạn chưa quen với việc dùng eyeliner, lời khuyên là trong lúc kẻ hãy dùng tau nhẹ nhàng kéo mí mắt lên một chút, hơi khép nhẹ để vẽ viền trong mí mắt dễ dàng hơn. Tới phần đuôi mắt,hãy kéo căng đuôi mắt lên một chút để thuận tiện hơn trong quá trình vẽ.

3. Sử dụng kem che khuyết điểm trước khi kẻ đuôi mắt

Với những bạn sở hữu vùng đuôi mắt hơi cụp xuống, việc dùng kem che khuyết điểm có màu sáng hơn 1 – 2 tông so với màu da ở vùng này sẽ hạn chế bớt khuyết điểm. Sau khi đánh kem che khuyết điểm xong thì hẳn vẽ eyeliner nhé.  

4. Chữa cháy nhanh chóng khi kẻ hai bên không đều

Nếu chẳng may kẻ 2 bên mắt không đều, hãy tìm cách chữa cháy ngay. Ví dụ như đường eyeliner một bên mắt to hơn mắt còn lại hay bạn lỡ vẽ mất mí, bạn có thể kẻ thật mảnh bên có eyeliner mỏng và kẻ đậm dày ở bên còn lại. Sauk hi chữa cháy xong, hãy thoa một lớp kem lót hoặc sáp màu trắng trước khi đánh phấn mắt để màu lên đẹp và nổi bật hơn nhé. 

5. Dùng eyeliner chống nước cho mắt mắt mí lót

Với những cô gái sở hữu đôi mắt mí lót, bạn nên lưu ý mua những sẳn phẩm viền mắt dạng chống nước. Những loại này có chức năng chống nhòa, lem cho mắt của bạn.

6. Định hình bằng băng dính

Dán băng keo dưới đuôi mắt sẽ giúp bạn hạn chế rung tay và trường hợp vẽ không đều. Bạn có thể kẻ viền mắt dọc theo đường băng keo có sẵn, sau đó tháo lớp băng keo ra là có ngay hai đường viền đều, đẹp và cân xứng. Hoặc bạn cũng có thể kẻ nét đứt trên viền mắt sau đó nối lại với nhau sẽ dễ dàng hơn cho bạn rất nhiều.  

 

Bạn có thể kẻ viền mắt dọc theo đường băng keo có sẵn (nguồn: caycovang)

7. Sử dụng chì sáp để sáng tạo trong cách kẻ eyeliner

Bạn có thể sử dụng chì sáp để sáng tạo ra các kiểu eyeliner yêu thích. Với bạn gái ưa nhẹ nhàng, tự nhiên, bạn có thể dùng chì sáp màu hồng, cam nhạt, nâu nhạt,… để kẻ mí dưới lạ mắt, kẻ khóe mắt làm cho mắt sâu và thu hút hơn, hoặc kẻ một nửa mắt trông ấn tượng hơn. Tất cả những kiểu vẽ này đều rất tự nhiên và mang lại vẻ ấn tượng, cuốn hút cho đôi mắt.

 

>> Làm thế nào để vẽ eyeliner một cách hoàn hảo?

>> Kinh nghiệm khắc phục dụng cụ vẽ eyeliner của bạn cực hữu dụng

 

Theo Phunuonline

Tin cùng loại

Cập nhật mới