Tips trang điểm đến từ Makeup Artist của loạt sao Hàn nổi tiếng

Lên tay nghề trang điểm với những tips cực kỳ hay ho được chia sẻ bởi Makeup Artist của các ngôi sao Hàn Quốc.

Kết hợp sản phẩm dưỡng ẩm dạng gel với sản phẩm dưỡng ẩm dạng kem

Một làn da được dưỡng ẩm đầy đủ, căng bóng sẽ là điều kiện tiên quyết để có một lớp nền hoàn hảo. Đặc biệt, đối với kiểu trang điểm căng bóng của sao Hàn, việc dưỡng da lại càng đặc biệt quan trọng.

Sản phẩm dưỡng ẩm dạng gel và dạng kem khác nhau về công thức và kết cấu. Những sản phẩm dạng gel thường giàu hoạt chất cấp nước và giữ nước (ví dụ như Hyaluronic Acid và Glycerine) hợp với làn da thiếu nước, còn kem lại giàu dưỡng chất dưỡng ẩm phù hợp với làn da khô. Việc kết hợp sản phẩm gel và kem lại giúp hai loại kết cấu bù đắp ưu khuyết cho nhau, từ đó cấp nước sâu, dưỡng ẩm cho biểu bì và khoá ẩm trên bề mặt da.

trang điểm

Làn da được dưỡng ẩm đủ sẽ tạo nên lớp nền hoàn hảo (Nguồn: baomoi)

Chọn kem nền hoặc cushion sáng hơn màu da 1 tông

Đối với xứ nhiệt đới nóng ẩm, ánh nắng, nhiệt độ, độ ẩm và cả mồ hôi và dầu thừa tiết ra trên da sẽ làm lớp trang điểm của bạn bị oxy hoá nhanh chóng. Nếu bạn chọn màu nền tiệp với màu da thì chỉ sau vài tiếng đồng hồ, lớp nền sẽ dễ bị xuống tông, xỉn màu hẳn. Vì vậy, khi trang điểm kiểu Hàn Quốc trong khí hậu thời tiết nóng ẩm, chọn màu nền sáng hơn màu da 1 tông để khi nền xuống màu sẽ vừa khít với màu da.

trang điểm

Nên chọn màu kem nền và cushion sáng hơn màu da 1 tông (Nguồn: laneige)

Môi và mắt tô nhoè

“Không hoàn hảo” là sự gợi cảm kiểu mới và đang là xu hướng trang điểm trong năm nay. Hãy tô son lòng môi rồi dùng ngón tay hoặc tăm bông tô nhẹ cho màu son loang nhoè ra khỏi viền môi một chút một cách “cố ý”. Với đường kẻ viền mắt, bạn hãy dùng cọ nhỏ tán cho đường viền lem nhoè nhẹ tạo cảm giác viền mắt mờ ảo đầy bí ẩn nhé.

trang điểm

Môi tô nhoè đang là xu hướng trang điểm trong năm nay (Nguồn: stylenanda)

 

>> Bí quyết trang điểm mắt từ các Makeup Artist quốc tế

>> 3 xu hướng trang điểm Hàn Quốc được các It Girl lăng xê

Nguồn Elle

Tin cùng loại

Cập nhật mới