Bí quyết trang điểm mắt từ các Makeup Artist quốc tế

Không chỉ các ngôi sao mà người phương Tây rất chú trọng vào phần trang điểm mắt sao cho thật cuốn hút, cùng tham khảo các bí quyết trang điểm mắt từ các chuyên gia trang điểm hàng đầu nhé!

Dùng kem che khuyết điểm làm kem lót mắt

Chuyên gia trang điểm của Kim Kardashian, Mario Dedivanovic khuyên bạn nên sử dụng kem che khuyết điểm làm kem lót trước để trang điểm cho mắt đẹp hơn. Kem che khuyết điểm đóng vai trò như một lớp nền, giúp phấn mắt lên màu chuẩn và bám tốt hơn trên da.

trang điểm

Sử dụng kem che khuyết điểu thay thế cho primer giúp cho màu mắt lên chuẩn và bền lâu hơn

(Nguồn: elle)

Đánh mascara cho mi dài và dày

Bước tiếp theo của bấm mi là chuốt mascara, chuyên gia Lauren Urasek gợi ý bạn nên thử cách chuốt mascara khác so với thông thường. Thay vì chuốt từ gốc đến ngọn mi, hãy chải mi theo thứ tự ngược lại, từ ngọn trước sau đó mới chải từ gốc lên. Như vậy trông mi sẽ cong và dày hơn nhiều. Bên cạnh đó, Lauren cũng lưu ý rằng không nên chuốt quá nhiều mascara vì sẽ chỉ khiến hàng mi trông kém tự nhiên và mascara thừa sẽ bị vón cục. Thường thì lượng mascara bạn lấy ra trong một lần là đủ.

trang điểm

Chuốt mascara theo tips trên giúp mi trông dài, dày và tự nhiên hơn (Nguồn: maybelinenewyork)

Bí quyết gắn lông mi giả tự nhiên

Chuyên gia trang điểm cho nữ ca sĩ Ariana Grande, Daniel Chinchilla khuyên rằng không nên sử dụng những cặp lông mi giả quá dài và dày. Giải pháp để trang điểm mắt đẹp là thay thế bằng cách xếp chồng hai cặp mi giả có độ dài tự nhiên và dải băng nối trong suốt. Bí quyết này được Daniel áp dụng với những nghệ sĩ biểu diễn và các ngôi sao khi tham dự các sự kiện thường nhật.

trang điểm

Ghép chồng hai mi mỏng giả để có được hiệu ứng mi mắt đẹp tự nhiên (Nguồn: sheis)

Sử dụng serum trị thâm trước khi che khuyết điểm mắt

Quầng thâm mắt nằm trong vùng da mỏng và nhạy cảm nhất ở trên khuôn mặt. Chính vì thế, thêm những bước chăm sóc chuyên sâu cho quầng thâm là không thừa, nhất là khi bạn thường xuyên che dấu bằng một lớp trang điểm đậm. Chuyên gia trang điểm danh tiếng Charlotte Tilbury cho biết bà không bao giờ bỏ qua bước sử dụng serum mắt trước khi trang điểm: “Serum mắt có tác dụng làm căng da và giảm sưng vùng mắt ngay tức thì”.

trang điểm

Nên sử dụng serum cho vùng da dưới mắt trước khi trang điểm để tránh tình trạng lão hóa sớm 

(Nguồn: sheis)

>> Gợi ý 4 kiểu trang điểm mắt đẹp cho mùa Thu

>> 5 bước trang điểm mắt long lanh, tự nhiên

Vy Nguyễn (Tổng hợp)

Tin cùng loại

Cập nhật mới