Bí quyết trang điểm cho từng dáng mắt cơ bản

Không phải ai sinh ra cũng may mắn sở hữu đôi mắt đẹp. Nhưng dù có một đôi mắt "chưa chuẩn" thì vẫn có cách trang điểm "hô biến" để trở thành ánh nhìn đầy cuốn hút người khác.

Mắt một mí

 

Những nàng mắt một mí hoàn toàn có thể “ngụy trang” thành hai mí dễ dàng với các công cụ trang điểm mắt ngày nay. Kết hợp các miếng dán hoặc keo kích mí với màu mắt được tán theo hình cong tròn mềm mại sẽ làm cho đôi mắt to tròn hơn.

Các màu sắc phù hợp với cô nàng mắt một mí là những màu trung tính tông ấm, chẳng hạn như nâu nhạt hay cam nâu. Sử dụng phấn mắt kẻ một đường viền dọc theo phần mí mắt trên rồi tán xếch lên cao ở phần đuôi mắt để tạo hiệu ứng cho đôi mắt trông to tròn hơn. Bạn nên cẩn thận với những cây kẻ mắt dạng nước vì nó sẽ dễ làm cho đôi mắt của bạn trông càng nhỏ hơn.

 

Hô biến mắt một mí thành 2 mí với các dụng cụ thích hợp

 

Mắt sụp mí

 

Hooded eye hay mắt sụp mí là dáng khuôn mắt có một phần nếp gấp ở da phủ lên phần dưới mí mắt, tạo cảm giác như đôi mắt bị sưng và mí mắt bị sụp xuống. Kẻ eyeliner cho mí trên sẽ là cách tốt nhất khiến mí mắt nổi bật và rõ nét hơn.

Để tạo hiệu ứng to tròn cho đôi mắt, kẻ một đường viền mí dày và đậm ở chính giữa mắt và kéo dài ra phía đuôi và mỏng ở phần góc trong mắt. Sử dụng thêm màu phấn nhũ bóng phủ lên phần bầu mắt. Chuốt mascara để hàng mi cong và dày hơn, che đi phần mí bị sụp. Bên cạnh việc kẻ eyeline, thì trang điểm tông màu khói nhẹ, tán phấn tập trung phía bầu mắt cũng rất phù hợp người có dáng mắt này.

 

Trang điểm tông màu khói nhẹ cho đôi mắt sụp mí

 

Mắt hạnh nhân

 

Khuôn mắt dáng hạnh nhân luôn ẩn chứa một nét đẹp cổ điển đầy ẩn ý. Đây là một dáng mắt đặc biệt và lý tưởng cho phái đẹp, bởi nó chứa đựng sự đối xứng hoản hảo của phần bầu và bọng mắt, góc trong đến phần đuôi mắt hơi dài. Vậy nên việc trang điểm cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần kẻ eyeliner gam màu tối dọc theo đường viền mi, nhấn hơi đậm phần đuôi mắt để tạo chiều sâu, bỏ qua kẻ hàng mi dưới để đôi mắt không bị nhỏ và mảnh.

 

Mắt dáng hạnh nhân ẩn chứa nét đẹp cổ điển

 

Mắt tròn

 

Những người sở hữu đôi mắt dạng này thường muốn đôi mắt của họ trông dài và sâu hơn. Vì thế, để tránh diện mạo quá nhỉ nhảnh và trẻ trung, bạn nên kẻ mắt nước cho phần mí trên, và kết thúc phần đuôi mắt bằng đường kẻ xếch nhẹ. Mẹo ở đây là bạn không nên kẻ mi dưới mà hãy để tự nhiên.

 

Nên để mi dưới tự nhiên

 

Mắt cụp xuống

 

Dáng mắt này thường có phần đuôi mắt hơi cụp xuống, tạo cảm giác đôi mắt hơi buồn. Để đôi mắt sáng và trong trẻo, bạn cần nhấn mạnh vào phần trong góc mắt với phấn nhũ bóng. Sau đó kẻ một đường eyeliner từ trong góc mắt hướng ra ngoài, phần đuôi mắt cần kẻ dày hơn và uốn lên theo cách trang điểm mắt mèo hoặc như lúc khuôn mặt và đôi mắt đang cười để tạo độ cân bằng cho đôi mắt thêm hoàn hảo.

 

Mắt cụp xuống tạo cảm giác mắt hơi buồn

 

Mắt lồi

 

Dáng mắt này đừng nên trang điểm quá đậm. Hãy ưu tiên một cây chì màu có màu xám hoặc nâu trung tính. Nếu dùng mascara, bạn cũng chỉ nên quét một đường mỏng nhẹ để đôi mắt trông không bị nặng nề. Phủ một chút bột màu nâu ở hốc mắt cũng sẽ làm tăng thêm độ sâu của đôi mắt.

 

Không nên trang điểm quả đậm để tránh đôi mắt bị nặng nề

 

Hai mắt gần nhau

 

Khoảng cách giữa hai mắt gần nhau, sát sống mũi thường khiến cho khuôn mặt trở nên bất cân đối. Bạn cần trang điểm sao cho khoảng cách này trông rộng hơn bằng cách tập trung vào đường mi dưới và phần góc trong của mắt với bút nhũ tông sáng như: trắng, ánh bạc, ánh nude... Chuốt mascara nhiều hơn và gắn mi giả ở phần đuôi mắt để hướng sự chú ý ra phía góc ngoài của mắt

 

Khuôn mặt mất cân đối khi khoảng cách 2 mắt gần nhau

 

Hai mắt xa nhau

 

Kẻ viền mắt thật đậm cho cả mí trên và dưới sẽ thu gần khoảng cách cho đôi mắt của bạn. Hãy kẻ dài đến hết phần đầu mắt và chuốt mascara kĩ từ giữa mắt đến phía trong hốc mắt. Bạn có thể sử dụng phấn màu tối để tán sát mí trên, sau đó là các màu trung tính nhạt dần cho phần bầu mắt.

HI vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong việc trang điểm hàng ngày của mình. Chúc bạn luôn sở hữu một đôi mắt đẹp hút hồn, quyến rũ đối phương ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

 

 

Thu hẹp khoảng cách cho cả mí trên và mí dưới bằng cách kẻ viền mắt đậm

 

>> 6 kiểu tóc mái trẻ trung giúp bạn ăn gian tuổi cực hiệu quả

 

 

Nguồn: Bestie

Tin cùng loại

Cập nhật mới