Trang điểm mắt nhẹ nhàng cho cô nàng yêu sự đơn giản

Chỉ cần đôi mắt to tròn, trang điểm nhẹ nhàng làm người đối diện cuốn hút và thân thiện hơn nhiều. Hãy cùng tìm hiểu cách trang điểm mắt nhẹ nhàng sau đây nhé.

Bước 1: Đánh phấn nền

Bạn lấy một lượng phấn nền tán cho mi mắt trên và dưới sao cho thật đều và mỏng, sau đó phủ một lớp phấn bột để lớp nền khô thoáng. Cách làm này sẽ giúp vùng da quanh mắt không bị bóng dầu và giúp màu mắt bám lên da được giữ lâu hơn đấy.

trang diem mat

Đánh phấn nền cho bầu mắt

Bước 2: Chân mày

Tùy vào hình dạng đôi lông mày mà bạn chọn cách kẻ khác nhau nhé. Đối với đôi lông mày rậm, bạn chỉ cần tỉa lông mày theo hình dáng bạn thích nhất, sau đó chỉ việc dùng mascara trong để định hình lại, giúp lông mày sắc sảo hơn và nhìn thanh thoát hơn.

trang diem mat

Chân mày thật tự nhiên cho bước trang điểm mắt đơn giản

Đối với lông mày quá thưa thớt, hãy dùng chì hoặc phấn bột để vẽ, bắt đầu từ 1/3 cuối lông mày và kéo dài thành đuôi (không nên vẽ đuôi lông mày quá ngang, quá mảnh và sắc, nó làm bạn trông già đi và mất tự nhiên), sau đó dùng cọ tán dầu vào 2/3 còn lại để có kiểu lông mày tự nhiên nhất.

Bước 3: Màu mắt

Với kiểu trang điểm tự nhiên, bạn chỉ cần dùng một màu mắt duy nhất, có thể chọn các tông màu mắt nhẹ nhàng như nâu, nâu cam, cam da, hồng da, hồng phấn… Những màu mắt này sẽ giúp bạn trông thật tự nhiên dễ phối hợp với màu son và trang phục, giúp bạn thêm tươi tắn và hồng hào hơn.

trang diem mat

Chỉ cần một màu mắt để tôn vẻ đẹp tự nhiên

Nếu bạn muốn đôi mắt sâu hơn, nhìn ấn tượng hơn thì bạn dùng ngón út hoặc cọ nhỏ để tán thêm một lớp nữa đậm hơn sát hàng mi. Tiếp theo, bạn cũng dùng chính màu mắt ấy tán nhẹ viền mi dưới để đôi mắt nhìn cân xứng hơn.

Bước 4: Kẻ mắt

Bước kẻ mắt nên thực hiện trước bấm mi và chuốt mascara nhé, bạn nên dùng chì kẻ để trang điểm mắt thêm tự nhiên và có chiều sâu hơn là dùng bút dạ hay kẻ mắt nước. Bạn chỉ cần dùng chì kẻ theo viền mắt và kẻ đậm hơn từ 1/3 đuôi mắt kéo nhẹ để đôi mắt dài hơn nhưng vẫn giữ được nét tự nhiên.

trang diem mat

Nhẹ nhàng một đường line mỏng cho đôi mắt 

Bước 5: Bấm mi và chải mascara

Bạn muốn đôi mắt mình thật to và tự nhiên, thì việc bấm cong mi sẽ giúp đôi mắt to và có hồn hơn rất nhiều. Bấm nhẹ nhàng từ gốc mi ra bên ngoài để có độ cong thật tự nhiên một cách hoàn hảo, sau đó chuốt mascara để hàng mi thêm cong dày và ấn tượng. Bên cạnh đó bạn cũng phải tránh để mascara vón cục trông sẽ kém tự nhiên. Hãy dùng khăn giấy lau đi lớp mascara dư trên cọ trước khi chuốt nhé.

trang diem mat

Chuốt lông mi cong vút tăng vẻ quyến rũ

Ngày thường bạn không nên dùng lông mi giả, hàng mi dày cong vút, chỉ phù hợp cho những buổi tiệc tối. Những màu mắt lens như xanh, xanh lá, xám hay đen … không phù hợp với phong cách trang điểm tự nhiên nhé.

 

>> Mẹo đánh son môi căng mọng đi chơi Tết

>> 5 kiểu tóc đẹp giúp hội bánh bèo tỏa sáng khi đến trường

 

Theo Guu

Tin cùng loại

Cập nhật mới