5 bước trang điểm mắt long lanh, tự nhiên

Chỉ với 5 bước trang điểm đơn giản, dễ thực hiện bạn đã có một đôi mắt long lanh, xinh đẹp. Ngại gì mà không thử đúng không nào?

Kem lót mắt

Để có màu mắt chuẩn chỉnh, không xê dịch thì kem lót mắt là thứ không thể thiếu. Không nhất thiết phải sử dụng một loại kem lót mắt chuyên biệt, bạn có thể tận dụng kem nền hoặc kem che khuyết điểm để làm lớp lót.

Định hình chân mày

Chân mày là bước trang điểm quyết định đến 90% tổng thể gương mặt bạn. Nếu bạn có một đôi lông mày rậm thì cần chải và tỉa thành một dáng phù hợp với gương mặt, sau đó chỉ cần dùng mascara cho mày để định hình chắc chắn. Nhưng nếu lông mày bạn quá nhạt và thưa thớt thì hãy nhờ sự trợ giúp của chì mày. Quy tắc kẻ chân mày là đuôi đậm và nhạt dần về phía đầu chân mày để trông thật tự nhiên.

trang điểm

Chọn dáng chân mày phù hợp với gương mặt là vô cùng quan trọng (Nguồn: Serivcious) 

Tán màu mắt

Với cách trang điểm mắt tự nhiên bạn chỉ cần một màu mắt duy nhất. Những tông màu dễ sử dụng và được yêu thích của giới làm đẹp là hồng phấn, cam đào, nâu,… Không cần đến những kỹ thuật của các chuyên viên trang điểm, bạn có thể dùng cọ hoặc chính ngón tay của mình để tán màu mắt thật đều, mỏng trên khắp bầu mắt. Đừng quên chút màu mắt cho cả mí dưới nhé. Nếu muốn đôi mắt được sâu hơn thì bạn có thể dùng chính màu mắt đó nhấn đậm thêm vào cuối đuôi mắt.

trang điểm

Một màu mắt cũng đã giúp bạn biến hoá cho cửa sổ tâm hồn (Nguồn: styenanda)

trang điểm

Màu mắt có nhũ sẽ giúp đôi mắt long lanh hơn (Nguồn: Pinterest)

Bấm mi và chải mascara

Bước này vô cùng quan trọng vì nó sẽ giúp mắt bạn to hơn, long lanh hơn trong tích tắc. Hãy nhẹ nhàng bấm và chải mi thật cong, thật tơi nhé.

trang điểm

Bấm mi và chải mascara giúp đôi mắt to tròn hơn (Nguồn: stylenanda)

Kẻ mắt

Kẻ mắt giúp mắt bạn sắc sảo hơn nhưng đối với kiểu trang điểm mắt tự nhiên hàng ngày thì bạn hoàn toàn có thể bỏ qua bước này. Nhưng nếu thích, bạn có thể bắt đầu từ 1/3 đuôi mắt, kẻ một đường thật mảnh, như vậy đã đủ để đôi mắt bạn dài và sắc sảo hơn rồi đấy.

trang điểm

Một đường kẻ mắt mảnh đủ làm đôi mắt sắc sảo hơn rất nhiều (Nguồn: stylenanda)

 

>> 3 mẹo trang điểm đơn giản khiến mắt to tròn long lanh tức thì

>> Công thức đánh phấn mắt thần thánh chỉ tốn 10 giây

Yến Nhi

Tin cùng loại

Cập nhật mới