Chân mày cánh cung lý tưởng cho mặt tròn

Chân mày là yếu tố quan trọng làm nên nét sắc sảo cho khuôn mặt. Đối với mặt tròn, chân mày cánh cung là kiểu mày thích hợp nhất.

Chân mày cánh cung

Những cô nàng sở hữu khuôn mặt tròn, bầu bĩnh đáng yêu thì nếu biết cách chọn khuôn chân mày sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tôn lên nét dễ thương đặc trưng của gương mặt tròn. Điều cần lưu ý khi tạo dáng đôi chân mày cho mặt tròn đó là chúng tạo cảm giác khuôn mặt bạn dài hơn. Chân mày cánh cung có thể đáp ứng hoàn hảo cho yêu cầu đó cho bạn.

 

Chân mày cánh cung lý tưởng cho mặt tròn (nguồn: cleo)

 

Điểm gấp ở gần đuôi lông mày giúp cho mặt tròn có gọc cạnh hơn, cảm giác thon gọn hẳn. Ưu điểm của dáng mày cánh cung là trông rất đầy đặn nhưng vẫn mềm mại, tự nhiên, không quá sắc sảo nhưng rất thu hút. Thêm vào đó, một cặp lông mày cánh cung còn có tác dụng rất lớn trong việc tạo chiều sâu và sự nổi bật cho đôi mắt của bạn. 

Cách tỉa chân mày cánh cung

Khâu tạo dáng chân mày khá quan trong, bạn phải làm sao cho 2 bên chân mày cân đối với nhau, tránh bên cao, bên thấp, hoặc bên to, bên nhỏ. Để có được cặp lông mày hoàn hảo, tự nhiên, bạn có thể dùng chiếc nhíp nhỏ để tia đi những chiệc lông không mọc ngay hàng thẳng lối nhé.

Trước khi bắt đầu tỉa chân mày cánh cung, hãy lưu ý 2 điều sau. Đầu tiên, bạn cần chải các sợi lông mày theo hướng từ dưới lên trên, theo dọc đường chân mày, kéo dài về phía cuối lông mày để lông mày được gọn gàng.

Tiếp đến, dùng một bút chì kẻ lông mày chuyên dụng và đặt nó song song với một bên mũi, lấy giao điểm giữa bút chì và đầu lông mày, đó là nơi bạn sẽ bắt đầu vẽ mày.

 

Cách tỉa chân mày cánh cung (nguồn: hongcat)

Bắt tay vào tỉa nào:

  • Bạn đặt chéo bút chì vẽ từ một bên mũi, thẳng đến giữa con ngươi mắt, đây chính là điểm cao nhất của lông mày
  • Tiếp theo, đặt chéo chiếc bút chì thẳng từ lỗ mũi tới góc ngoài của một bên mắt để xác định vị trí đuôi lông mày
  • Dùng nhíp tỉa hết những phần lông mày nằm ngoài các điểm đã định dạng.
  • Dùng bút chì khéo léo nối điểm 1, cao lên tới 2 rồi lài dần tới điểm 3. 

 

Chân mày cánh cung giúp mặt dài ra (nguồn: pinimg) 

 

Đôi mắt thêm chiều sâu với chân mày cánh cung (nguồn: pinimg)

 

Giúp gương mặt trở nên thu hút (nguồn: thammyhongkong)

 

Tô điểm cho gương mặt tròn thêm mềm mại (nguồn: kenh14)

 

Lưu ý đối với gương mặt tròn, nên vẽ đôi chân mày cánh cung cong một xíu, và nên cao một chút ở đỉnh sẽ kiến mặt thon hơn. Thêm nữa, bạn nên kẻ dày ở phần đầu, thanh mảnh ở phần đuôi để tạo chiều sâu cho mắt. Đừng quên làm nhạt đầu chân mày giúp chân mày được tự nhiên hơn nhé. 

 

>> 8 bước cho chân mày dày đẹp tự nhiên

>> 7 lỗi trang điểm chân mày mà bạn nên tránh ngay lập tức

 

Thùy Trang

Theo Phungphieuthammy

Tin cùng loại

Cập nhật mới