Để có hàng lông mày chuẩn đẹp nên tránh 6 lỗi sau

Việc chăm sóc và tạo dáng cho lông mày vô cùng quan trọng. Vì có được hàng lông mày đẹp bạn sẽ có được một khuôn mặt hoàn hảo.

Không phải ai trong chúng ta cũng biết chăm sóc cho hàng lông mày đúng cách. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được mình có đang mắc phải những sai lầm cơ bản này không nhé.

1) Chọn sai chì kẻ mày


Nếu bạn chon chì kẻ mày quá đậm thì sẽ làm cho hàng lông mày của bạn trông dữ dằn hơn nhiều đấy. Còn ngược lại nếu chì kẻ quá nhạt sẽ không làm cho lông mày của bạn nổi bật, thậm chí là không thấy gì. Do đó, sự lựa chọn hoàn hảo nhất là bạn nên dùng một bút chì màu sáng, hoặc có màu trùng với màu tóc của bạn để trông hàng lông mày được tự nhiên hơn.


de-co-hang-long-may-chuan-dep-nen-tranh-5-loi-sau
Hãy chọn chì kẻ mày phù hợp với lông mày của mình (Nguồn: divashop)

2) Tỉa lông mày quá nhiều


Một số bạn thường có thói quen tỉa lông mày mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn nên từ bỏ việc này nhanh chóng đi. Bởi vì khi được tỉa vào các thời điểm không cố định thì hàng lông mày của bạn có nhiều thời gian được kích thích mọc hơn. Ngoài ra việc tỉa lông mày quá thường xuyên sẽ khiến cho hàng lông mày thưa dần ngoài vòng kiểm soát và bạn rất khó để tạo hình cho khuôn mặt cân đối.


de-co-hang-long-may-chuan-dep-nen-tranh-5-loi-sau
Bạn đừng nên tỉa lông mày quá nhiều lần gần nhau nhé! (Nguồn: phuntheu)

3) Đặt sai vị trí vòm lông mày


Vòm lông mày quá cong sẽ tạo cảm giác giống như bạn đang ngạc nhiên hoặc đang giận dữ mặc dù đó không phải là tâm trạng thực sự của bạn. Vì vậy, kể cả ngay khi không có một vòm lông mày cao tự nhiên nhưng bạn vẫn có một khuôn lông mày nhẹ nhàng và tinh tế, bạn nên đặt bút chì ở sống mũi rồi dóng nó lên theo đường chéo với con ngươi của mắt. Điểm mà cây chì chạm với hàng lông mày là đỉnh của vòm lông mày, như vậy bạn sẽ có được một hàng lông mày đẹp tự nhiên nhất.


de-co-hang-long-may-chuan-dep-nen-tranh-5-loi-sau
Cách vẽ vòm chân mày đúng (Nguồn: xaluan)

4) Sử dụng nhíp cũ


Sau một thời gian sử dụng, các cạnh của nhíp sẽ bị mài mòn và không đều nhau, không còn độ chính xác như hồi đầu nữa. Điều này sẽ khiến việc tỉa chân mày của bạn khó khăn hơn, ngoài ra nó có thể làm bạn bị đau. Hơn nữa việc sử dụng nhíp lâu ngày sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào lỗ chân lông khi nhổ. Do đó bạn nên thay dụng cụ nhổ lông mày định kỳ đi nhé!


de-co-hang-long-may-chuan-dep-nen-tranh-5-loi-sau
Hãy ngưng sử dụng khi nhíp của bạn có dấu hiệu đã cũ nhé!

(Nguồn: phuntheuphuxuan)

5) Không chải gel chân mày


Sử dụng một chút gel thoa chân mày sẽ giúp lông mày của bạn đồng đều, vào nếp và gọn gàng hơn nhiều. Ngoài ra việc lựa chọn cho mình một loại cọ chuốt lông mày có góc tán và đầu cọ mỏng cũng sẽ góp phần giúp hàng lông mày của bạn không bị loang, đều hơn nữa đấy.


Phương Thảo (Theo GUU)

Tin cùng loại

Cập nhật mới