3 cách trang điểm mắt dành riêng cho cô nàng mắt 1 mí

Đôi mắt một mí vẫn có thể trở nên sống động và cuốn hút như mọi dáng mắt khác nếu nàng biết cách áp dụng các bí quyết trang điểm đúng cách

Tip 1: Ombre là từ khóa

 

Mắt khói cho các nàng mắt một mí là hãy quên đi việc tạo thêm hiệu ứng sâu bằng cách nhấn nhá ở phần đuôi mắt mà dịch chuyển trọng tâm của bạn vào bên trong bầu mắt thông qua sử dụng hiệu ứng ombre để mang đến một đôi mắt nhẹ nhàng nhưng ấn tượng hơn.

 

Ombre là sự biến hóa phong cách mắt khói cho cô nàng một mí

 

 

Nếu bạn sử dụng quá nhiều gam màu tối ở phần đuôi như mọi hướng dẫn makeup thường dùng, nó chỉ khiến đôi mắt của bạn càng thêm nặng trĩu. Thay vào đó, hãy sử dụng một chiếc cọ dẹt và tán đều phấn lên phần bầu mắt. Sau đó, lựa chọn một tông màu đậm hơn phủ lên ngay phần mí của mình. Cuối cùng, bạn nên dùng một chiếc cọ vát và sử dụng những màu tối có nhũ nhẹ như xám, nâu để viền phần mí. Đôi mắt bạn với hiệu ứng ombre từ nhạt tới đậm dần sẽ chuyển trọng tâm chú ý vào bầu mắt, giúp mắt một mí trở nên nhẹ nhàng nhưng vẫn đầy sức sống.

 

Cách đánh mắt ombre sẽ giúp đôi mắt 1 mí trở nên sống động và quyến rũ hơn

 

Tip 2: Luôn mở mắt trong quá trình trang điểm

 

Cách trang điểm mắt 1 mí quan trọng mà không phải cô gái nào cũng biết đó là luôn mở mắt trong quá trình trang điểm của mình. Vì sao ư? Đơn giản, bạn có thể theo dõi được hiệu quả của việc trang điểm mắt của mình đi đến đâu. Dù là kẻ mắt, tán phấn hay chải mascara, với đôi mắt mở to, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát mức độ đậm - nhạt, nhẹ nhàng hay ấn tượng cho phần trang điểm của mình.

 

Mở mắt trong lúc makeup là cách trang điểm mắt 1 mí mà ít nàng biết đến

 

Tip 3: Đừng kéo dài mà hãy tán đều

 

Đó là bí quyết vẽ eyeliner trong trang điểm mắt 1 mí mà các nàng cần lưu ý. Phái đẹp ai cũng mê mẩn những đường eyeliner dài, sắc sảo để đôi mắt thêm phần cuốn hút, thế nhưng chúng tham lam đường eyeliner chỉ khiến mắt bạn trông mất cân đối. Thay vào đó, hãy dừng bút ngay phần đuôi mắt và dùng cọ vát để tán cho phần eyeliner được mềm mại hơn cũng nhưng giúp mí dài và dày tự nhiên. 

 

Tán nhẹ eyeliner sẽ giúp đường mắt mèo của bạn vừa vào nếp gọn gàng vừa quyến rũ

 

>> Những tông màu make up tươi sáng cho vẻ đẹp rạng rỡ Hè này

 

Theo L’Officel

Tin cùng loại

Cập nhật mới