Tại sao phải dưỡng ẩm cho da

Một làn da khỏe mạnh, mịn màng luôn là mong muốn của các chị em phụ nữ, kem dưỡng ẩm góp một phần rất quan trọng trong chu trình dưỡng da hằng ngày của chúng ta.

Chắc các bạn đều biết 75% cơ thể chúng ta là nước và vốn xung quanh chúng ta đã có rất nhiều thông tin về việc cấp nước để vận hành các chức năng trong cơ thể. Một số chị em phụ nữ nghĩ rằng, việc dưỡng ẩm cho da mặt là không cần thiết và không quan trọng, tuy nhiên việc cho da “uống nước” sẽ cải thiện rất nhiều vấn đề trên da mặt và mang lại vẻ tươi trẻ cho da đấy.

Dưỡng ẩm da có tác dụng chống lão hóa

Da khô ráp và có hiện tượng bong tróc là những dấu hiệu của một làn da khô, nói cách khác là da thiếu nước trầm trọng. Khi da bị thiếu nước, đồng nghĩa với việc da sẽ bị lão hóa nhanh hơn bình thường. Cung cấp đủ nước và dưỡng ẩm cho da thường xuyên sẽ giúp bạn có một làn da mượt mà, khỏe mạnh và căng tràn sức sống.

dưỡng ẩm

Cấp đủ nước và dưỡng ẩm cho da thường xuyên giúp bạn có một làn da bóng khỏe

(Nguồn: talkbeauty)

Dưỡng ẩm da giúp da trắng sáng

Thực tế đã chứng minh, làn da được bổ sung lượng nước cần thiết và được dưỡng ẩm thường xuyên sẽ trắng sáng hơn so với da bị thiếu nước và không được chăm sóc đủ. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy, khi mùa đông đến, làn da được dưỡng ẩm tốt không hề biến sắc trước cơn gió lạnh nào, cũng không hề bị mốc khi trang điểm hay có hiện tượng môi khô nứt nẻ.

Làm săn chắc, căng mịn da

Dưỡng ẩm giúp bạn có một làn da săn chắc, căng bóng và mịn màng. Do được dưỡng ẩm và bổ sung lượng nước cần thiết, da sẽ khỏe mạnh và có khả năng đàn hồi tốt. Lỗ chân lông trên bề mặt da luôn khô thoáng, giúp da không bị “bí thở”.

dưỡng ẩm

 Dưỡng ẩm và bổ sung lượng nước cần thiết, da sẽ khỏe mạnh và có khả năng đàn hồi tốt

(Nguồn: mint07)

Giảm kích thước nếp nhăn, lỗ chân lông

Khi bạn đã có một làn da căng mịn thì không lý do nào nếp nhăn lại tìm đến bạn, điều đó cũng đồng nghĩa với việc các lỗ chân lông được thu nhỏ và bạn có thể hoàn toàn tự tin với một làn da sáng, khỏe.

Giúp da bám phấn trang điểm

Trước khi trang điểm bạn nên thoa kem dưỡng ẩm, mục đích của việc thoa kem dưỡng ẩm là bảo vệ bề mặt da và giúp da bám phấn hơn khi trang điểm, giúp lớp nền của bạn bóng khỏe và lâu trôi hơn bình thường.

dưỡng ẩm

Dưỡng ẩm giúp lớp nền bóng khỏe và lâu trôi hơn (Nguồn: ponymakeup)

 

>> Đẩy lùi mụn ẩn cứng đầu với đá viên trà xanh

>> Những sai lầm chăm sóc da mùa hè khiến da bạn phải khóc thét

 

Anh Vy

Tin cùng loại

Cập nhật mới