Tips kẻ mắt nước cho cô nàng mới bắt đầu

Kẻ mắt nước, vấn đề muôn thuở với các cô nàng mê trang điểm

Vệ sinh mắt trước khi kẻ

Để cho đường kẻ mắt nước có độ bám tốt, bạn phải vệ sinh vùng da quanh mắt sạch sẽ bằng cách vệ sinh mắt bằng nước, sữa rửa mặt hoặc nước tẩy trang trước khi kẻ. Một số bạn có mí mắt dầu sẽ khiến đường kẻ mắt dễ bị lem hơn.

 

kẻ mắt

Nên vệ sinh vùng xa quanh mắt trước khi trang điểm vùng mắt (Nguồn: goodhousekeeping)

Sử dụng kem lót mắt

Có thể nhiều bạn chưa hiểu rõ được tầm quan trọng của kem lót mắt (eyesprimer)  nên xem nó là một sản phẩm có cũng được mà không có cũng không sao. Tuy nhiên, kem lót mắt sẽ giúp khóa ẩm giúp vùng da quanh mắt khô ráo, đồng thời giữ cho lớp phấn mắt và đường kẻ mắt giữ cố định lâu hơn.

 

kẻ mắt

Sử dụng Primer sẽ giúp vùng da trên mí giữ được độ ẩm cần thiết và giúp ăn phấn hơn

(Nguồn: cailynireland)

Chọn điểm tựa thích hợp

Việc kẻ mắt nước với những bạn mới bắt đầu là không hề dễ dàng, bạn rất dễ bị run tay khi kẻ khiến đường vẽ không được đẹp mắt và có thể phải xóa đi vẽ lại nhiều lần. Vì vậy cách tốt nhất để tránh run tay khiến các đường kẻ trở nên ổn hơn đó là tìm một điểm tựa hợp lý. 

 

kẻ mắt, kẻ mắt nước

Bạn có thể tỳ phần khuỷu tay xuống bàn trang điểm để tạo điểm tựa. (Nguồn: nylon)

Lắc đều bút kẻ mắt nước trước khi vẽ

Trước khi kẻ mắt, bạn nên lắc đều bút kẻ để đảm bảo màu lên đều, không bị vón cục và phần đầu chổi không bết dính. Với các loại bút sáp thì bạn có thể bỏ qua bước này.

 

kẻ mắt

 Lắc đều bút kẻ để đảm bảo màu lên đều, không bị vón cục (Nguồn: eyeko)

Kẻ ở phần đuôi mắt trước và nối các điểm với nhau

Đầu tiên, dùng chì hoặc bút chấm từng điểm trên mí mắt theo đường kẻ bạn mong muốn. Sau đó,  dùng chì kẻ nối các điểm sẵn có lại với nhau. Cách này sẽ giúp cho đường kẻ mắt hoàn hảo, đỡ bị lem hay lệch quá nhiều.

Thay vì bắt đầu từ hốc mắt và kéo dài ra sau theo đường viền mắt, bạn có thể kẻ phần đuôi mắt trước. Sau đó nối các đoạn còn lại với nhau, cách này sẽ hạn chế việc đường kẻ bị lem mất thẩm mỹ.

 

kẻ mắt

Nên vẽ bắt đầu từ đuôi mắt trước (Nguồn: eyeko)

 

>> 10 lỗi kẻ mắt các cô gái thường mắc phải  

>>  5 loại kẻ mắt Hàn Quốc có thật sự thần thánh  

 

Anh Vy

Tin cùng loại

Cập nhật mới