7 tips dán mi giả cho người mới bắt đầu

Dán lông mi giả là bước có thể gọi là một thử thách đối với các tín đồ mê trang điểm, đặc biệt là với những người mới bắt đầu.

Người tạo ra bộ sưu tập Effourless Velor, sản phẩm bán chạy nhất tại Sephora từ năm 2015 – chuyên gia trang điểm Mabel Lee chia sẻ một số tips bổ ích dán lông mi giả cho người mới bắt đầu.

Để keo khô lại một chút trước khi dán

Một trong những sai lầm lớn nhất mà hầu hết mọi người mắc phải khi dán lông mi giả là không chờ keo khô. Khi keo dán mi còn quá ướt, mi giả sẽ khó định hình và có khả năng bị rơi ra vào khoảng giữa ngày. Hãy đợi keo khô một tí từ 5 đến 10 phút, việc dán mi sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Góc độ dán mi rất quan trọng

Khi tự dán mi, nên đặt một tấm gương bên dưới cằm hoặc vừa với tầm nhìn của bạn. Bạn có thể nhìn xuống và thấy lông mi thật của mình rõ hơn để canh chỉnh, lông mi giả nên được dán ngay phía trên hàng mi thật.

dán mi

Nên để keo khô lại một chút trước khi dán để hạn chế việc rớt mi giữa chừng (Nguồn: testerkorea)

Kéo viền mi trước khi dán

Bạn sẽ có thể đeo lông mi giả được vài lần, nhưng nó còn phụ thuộc vào việc bạn xử lý mi giả khi nó còn mới. Lee nói rằng bất cứ khi nào bạn lấy mi giả ra khỏi hộp, bạn nên kéo viền mi ra để nới lỏng mi. Điều đó làm cho mi giả mềm và dễ dàng uốn vào hình dạng mắt bạn hơn”.

Tránh sử dụng mascara

Hẳn bạn đã nghe rằng mascara là cách tốt nhất để làm cho lông mi giả trông thật hơn. Và mặc dù trang điểm đôi khi làm mi giả nhìn đẹp hơn, Lee nói rằng bạn nên tránh mascara nếu thực sự muốn tăng độ bền của mi giả. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc mua những sản phẩm chất lượng mà không cần chăm sóc nhiều.

dán mi

Để được hiệu ứng tự nhiên nhất, bạn nên hạn chế sử dụng mascara khi dùng mi giả

(Nguồn: kbeauty)

Dán mi sau trang điểm

“Bạn nên dán mi ở bước cuối cùng,” Lee nói. Hãy trang điểm mắt và nền xong xuôi. Sau đó mới dán mi giả lên. Nếu bạn muốn chuốt mascara, hãy chuốt lên mi bạn trước, đợi cho mascara khô rời mới dán lông mi giả lên.

Không nên làm sạch mi giả quá nhiều

Lông mi sẽ dễ bị dính bụi nếu bạn không bỏ chúng vào hộp, nhưng bạn cũng nên tránh rửa hoặc ngâm chúng quá lâu. Sau mỗi lần sử dụng, nhiều người sẽ bắt đầu kéo keo ra khỏi mi. Lee khuyên chỉ nên rửa keo sau sáu lần sử dụng. Khi mi bị bẩn, dùng một cái tăm bông, nhúng nó vào nước tẩy trang, và lau bớt keo đi.

dán mi

Dán mi là cả một công đoạn khó nhằn (Nguồn: kathleenlights)

Dán chặt đường viền mi

Hãy thêm một lớp keo ở hai đầu để mi dính chặt hơn, không xảy ra tình trạng rớt mi ngoài ý muốn. Nếu lông mi giả bạn dùng là một cặp mới và bạn muốn chúng dính chặt, hãy sử dụng hai lớp keo trước khi dán. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng lần thứ hai và thứ ba sử dụng, chỉ nên bôi một lần keo vì lượng keo bạn dùng trước đó vẫn còn trên mi.

 

>> Bí kíp trang điểm không trôi cho mùa mưa

>> Tips kẻ mắt nước cho cô nàng mới bắt đầu

Vy Nguyễn (Tổng hợp)

Tin cùng loại

Cập nhật mới