Nhỏ to chuyện làm sạch kép của phụ nữ Hàn Quốc

Làm sạch và làm sạch triệt để là hai việc khác nhau, cùng tìm hiểu việc “làm sạch kép” của các cô nàng Hàn Quốc nhé

Phụ nữ Hàn bị ám ảnh bởi việc làm sạch da sao cho đúng cách, vì họ biết rằng đó là bước đầu tiên để đạt được mục đích cuối cùng: một làn da sáng bóng mịn màng. Bỏ đi thói quen làm sạch da cũng gần như là “báng bổ” cơ thể vậy.

Đôi điều về làm sạch kép

Đối với nhiều phụ nữ Hàn, cách làm sạch da đúng là làm sạch kép, đầu tiên bạn dùng dung dịch rửa mặt gốc dầu, sau đó chuyển sang dùng dung dịch rửa mặt gốc nước. Sau đây là 4 bước trong bộ tuyệt kỹ rửa mặt kép.

làm sạch

Với phụ nữ Hàn, cách làm sạch da đúng là làm sạch kép (Nguồn: kbeauty)

Loại bỏ lớp trang điểm ở mắt, môi

Lớp trang điểm ở mắt và môi rất “cứng đầu” và khó loại bỏ, vì vậy chúng ta ưu tiên tẩy trang hàng đầu. Hãy tiến hành theo 2 bước sau:

  • Dùng bông cotton thấm dung dịch tẩy trang
  • Nhắm một mắt lại và đặt miếng bông lên mí mắt, để yên trong vòng 10 – 15s rồi lau đi. Thực hiện tương tự với bên mắt còn lại

Nếu bạn dùng tăm bông, hãy giữ tăm bông ướt tại một chỗ trong vài giây trước khi lăn dần sang vùng mí mắt đã nhắm kín khác.

Rửa mặt lần đầu bằng dầu tẩy trang

Các sản phẩm tẩy trang gốc dầu không hề tầm thường, có thể vì những quan niệm cho rằng dầu có thể làm tắc lỗ chân lông nên dễ gây mụn trứng cá hơn, nên mới có sự hiểu lầm cho rằng các sản phẩm tẩy trang gốc dầu không thật sự tốt. Tuy nhiên, trên thực tế, dầu tẩy trang thực sự là “của trời cho” đối với làn da nhờn, nhạy cảm và dễ bị mụn.

Chúng ta cùng ôn lại những quy tắc khoa học cơ bản: dầu nổi trên bề mặt nước, dầu không hòa tan trong nước, dầu không thích nước nhưng dầu lại “hạp” với dầu. Sử dụng dầu tẩy trang có thể giúp phá vỡ và loại bỏ các bã nhờn dư thừa hay các tạp chất gốc dầu có trong mỹ phẩm trang điểm, silicon và kem chống nắng, giúp làm sạch sâu làn da.

làm sạch

Dầu tẩy trang có thể giúp phá vỡ, loại bỏ các bã nhờn dư thừa hay các tạp chất gốc dầu

(Nguồn: shuuemura)

Sau khi cẩn thận massage dầu tẩy trang khắp mặt, bạn nên thêm một ít nước để lớp dầu được nhũ hóa chuyển thành dạng sữa. Sau khi hòa với nước ấm, hầu hết chúng sẽ chuyển thành dạng sữa và rất dễ rửa sạch (nước lạnh không thực sự “được việc” ở đây).

Rửa mặt lần thứ hai bằng sữa rửa mặt dạng nước

Sau khi rửa mặt với dầu tẩy trang, bạn hãy sử dụng sữa rửa mặt gốc nước để đánh bay tất tần tật mồ hôi, bụi bẩn hay tàn tích còn dai dẳng bám trụ. Đối với bước này bạn có thể sử dụng sữa rửa mặt dạng gel hoặc bọt – bất cứ loại nào bạn thích và cảm thấy tốt nhất cho da của bạn. Khi dùng sữa rửa mặt gốc nước, nhiệt độ của nước không quan trọng.

làm sạch

Sữa rửa mặt gốc nước đánh bay tất cả mồ hôi, bụi bẩn hay tàn tích còn dai dẳng bám trụ

(Nguồn: webphaidep)

Khi đang làm sạch da và khi các ngón tay của bạn có thể lướt trên da dễ dàng, bạn nên dành thêm một hoặc hai phút để tự massage mặt để sữa rửa mặt có tác dụng và những tinh chất dưỡng ẩm thẩm thấu sâu vào da. Massage mặt giúp tăng cương tuần hoàn màu, góp phần làm da sáng hồng khỏe mạnh chứ không chỉ khiến tinh thần sảng khoái.

 

>> Bạn biết gì về việc chăm sóc da của người Hàn Quốc (P.I)

>> Bạn biết gì về việc chăm sóc da của người Hàn Quốc (P.II)

Anh Vy

Tin cùng loại

Cập nhật mới