Bạn đã biết gì về sữa rửa mặt dạng bột chưa

Sữa rửa mặt dạng bột (Cleansing Powder) nghe thật lạ lẫm đúng không. Nhưng thật ra chúng đã có mặt từ rất lâu rồi đấy.

Sữa rửa mặt từ lâu là một món không thể thiếu trong quy trình skincare. Dù đã quen với khái niệm sữa rửa mặt dạng kem hay dạng bọt, sữa rửa mặt vẫn còn một loại khá đặc biệt nữa ở dạng bột. Hãy cùng Cachtrangdiem tìm hiểu về chúng nhé.

Sữa rửa mặt dạng bột là gì?

Ngay từ cái tên chúng ta cũng đoán ra được chúng là gì đúng không. Đây là một dạng sữa rửa mặt với những hạt bột li ti được đựng trong lọ, chai hoặc những tuýp giấy nhỏ tiện dụng. Cách sử dụng chúng cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần cho ít bột ra tay, thêm một tí nước hoà tan và bột sẽ chuyển sang dạng bọt, sau đó bạn sử dụng chúng như sữa rửa mặt bình thường nhé.

 

sua rua mat dang bot suisai

Sữa rửa mặt dạng bột chứa trong những hủ nhỏ xinh xinh như thế này (Nguồn: hangnhatchuan)

Ưu điểm của sữa rửa mặt dạng bột

Ưu điểm lớn nhất của chúng chính là khá dịu nhẹ, không có nhiều chất bảo quản và được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên. Thành phần thường thấy của các loại sữa rửa mặt này thường bao gồm các chất tẩy tế bào chết thực vật và enzym thực vật, cũng như bột khoáng sản. Không ngoa khi nói em ấy chính là sữa rửa mặt tự nhiên phù hợp với mọi loại da, kể cả làn da nhạy cảm nhất.

 

cach su dung sua rua mat dang bot

Cách sử dụng rất đơn giản (Nguồn: xachtaynhat)

 

Thứ hai, do ở dạng bột nên thực chất khi hoà tan với nước, chúng sẽ không tan hoàn toàn mà tạo thành một hỗn hợp đặc, có nhiều hạt nhỏ li ti. Khi sử dụng sẽ mang lại cảm giác như mặt bạn đang được tẩy da vậy. Do đó, sữa rửa mặt dạng bột cũg có thể xem như một sản phẩm tẩy tế bào chết an toàn dịu nhẹ cho làn da của bạn đấy.

Và cuối cùng là chúng rất thuận tiện. Bạn có phải là một tín đồ du lịch? Có phải bạn sẽ cảm thấy thật phiền phức khi mang theo cả đống skincare mỗi lần ra ngoài? Sữa rửa mặt dạng bột sẽ giải quyết những khó khăn đó cho bạn vì chúng thường được đóng gói trong những tuýp/hủ nhỏ, giúp bạn dễ dàng mang đi bất kì đâu.

Sữa rửa mặt dạng bột có thiệt nhiều ưu điểm thật hay ho đúng không nào. Bạn đã trải nghiệm chúng chưa, hãy chia sẻ suy nghĩ của mình về sữa rửa mặt dạng bột với Cachtrangdiem nhé.

 

>> Làm sạch da tức thì với 4 loại sữa rửa mặt than hoạt tính

>> Sử dụng sữa rửa mặt trị mụn và những điều cần biết

 

Nguồn: happyskin

Tin cùng loại

Cập nhật mới