Bạn biết gì về việc chăm sóc da của người Hàn Quốc (P.II)

Một làn da sáng bóng, mạnh khỏe là hình thái của vẻ đẹp lý tưởng, điều mà bất kỳ ai cũng có thể đạt được và triết lý skin – first này đã lan khắp thế giới.

Không chỉ là điều bạn làm, mà còn là cách bạn làm

Trong khi hầu hết mọi người đều chỉ thoa một loại kem dưỡng ẩm và xem thế là xong chuyện, phụ nữ Hàn Quốc lại thường sử dụng từ sáu đến mười sản phẩm trong quy trình chăm sóc da hàng ngày. Họ không phải cứ tiện tay chọn và thoa sản phẩm nào gần tầm với nhất – thứ tự sử dụng các sản phẩm cũng rất quan trọng!

Từ món có độ sệt lỏng nhất đến món đặc nhất, mỗi lớp sản phẩm được sử dụng sẽ có thời gian và vị trí riêng. Mỗi bước có mục đích rõ ràng: chuẩn bị, tái tạo, điều trị, dưỡng ẩm, hoặc bảo vệ. Ngoài ra cách bạn sử dụng các sản phẩm khác nhau cũng khá quan trọng (chẳng hạn: cần gõ nhẹ tinh chất dưỡng ẩm essence, tán kem dưỡng mắt, chấm kem nền,…), bởi vì bôi quá nhiều mỹ phẩm chắc chắn không phải là cách tốt nhất.

 

da

Thứ tự và cách sử dụng các sản phẩm cũng rất quan trọng (Nguồn: sokoglam)

Khi dưỡng ẩm da, cần dưỡng sâu và dưỡng thường xuyên

Làn da săn chắc bóng mịn là nét đẹp được ưa chuộng nhất tại Hàn. Trong khi xã hội phương Tây thường thích kiểu làn da mờ lì trông khỏe khoắn, mạnh mẽ thì phụ nữ Hàn Quốc lại thực hiện bước dưỡng chuẩn bị và bước lót để làn da của họ trông được sáng bóng, căng mịn và rạng rỡ. Tuy nhiên, sáng bóng mịn màng khác với nhờn dầu – đó phải là một vẻ đẹp tinh khiết, tươi mới, không bóng nhờn.

Ngoài quy trình dưỡng da ngày và đêm, nhiều người dân Hàn Quốc dưỡng ẩm bằng cách xịt khoáng và bôi kem dưỡng ẩm nhiều lần trong ngày, đồng thời chiến đấu với không khí khô hanh bằng máy phun sương làm ẩm.

 

da

Người Hàn Quốc ưa chuộng một làn da bóng khỏe (Nguồn: yesstyle)

Làm sáng, không phải tẩy trắng

Làn da sáng bóng mịn màng là mục đích cuối cùng trong “cuộc chơi” chăm sóc da. Rất nhiều sản phẩm chăm sóc da của Hàn gắn nhãn “làm trắng”, nhưng ý nghĩa thực sự là “làm sáng da”. Làn da tươi nhuận trông như đang được thắp sáng từ sâu bên trong, và người Hàn thích tăng độ sáng của làn da với một chút thủ thuật trang điểm.

Đa số sản phẩm “làm trắng” của Hàn Quốc đều an toàn cho mọi tông màu da và không thực sự có chất tẩy trắng trong đó. Hầu hết chứa arbutin (chiết xuất từ cây thường xanh dây leo hoặc lá dâu tằm) – một thành phần tự nhiên có tác dụng ức chế quá trình sản sinh melatin.

 

da

Làn da sáng bóng mịn màng là mục đích cuối cùng trong “cuộc chơi” chăm sóc da

(Nguồn: allure)

Chăm sóc da không phải là việc xa xỉ

Nhờ những người tiêu dùng khó tính và lượng cầu lớn, ngay cả những sản phẩm chăm sóc da Hàn Quốc tân tiến nhất cũng thường có giá cả phải chăng.

Không có quy trình nào thích hợp với tất cả mọi người

Bạn sẽ hiếm khi tìm được người có quy trình chăm sóc da giống nhau. Ngay cả những sản phẩm phổ biến và đáng tin nhất cũng không phải dành cho tất cả mọi người. Thật không may, chăm sóc da là một quá trình thử - và - sai, và thực sự hiếm khi nào có ai thành công ngay từ lần đầu tiên, cũng như một người không thể nào bắt chước toàn bộ những gì người khác làm và mong chờ kết quả tương tự.

 

da

Chăm sóc da là một quá trình thử - và - sai (Nguồn: 360kpop)

 

Hãy làm chủ làn da và phấn chấn lên nào!

 

>> Bạn biết gì về việc chăm sóc da của người Hàn Quốc (P.I)

>> Tại sao phải dưỡng ẩm cho da

 

Theo Charlotte Cho 

Tin cùng loại

Cập nhật mới