Bạn biết gì về việc chăm sóc da của người Hàn Quốc (P.I)

Ở Hàn Quốc, văn hóa chăm sóc da vượt trên các sản phẩm, đồng thời cả nam và nữ đều sẽ rất kiên trì trong việc bảo vệ và nuôi dưỡng làn da của họ.

Làn da đẹp nằm dưới bề mặt da

Có lẽ các bạn đã nghe đâu đó về quy trình dưỡng da mười bước của các chị em phụ nữ xứ sở Kim Chi rồi, tuy nhiên dưỡng da theo phong cách Hàn Quốc không chỉ gồm có mười bước cùng mặt nạ dưỡng da – đó không chỉ là cách bạn sử dụng mà còn là cách bạn nghĩ về làn da. Người Hàn Quốc nhận ra rằng chăm sóc da là thói quen toàn diện.

 

da

Làn da đẹp nằm dưới bề mặt da (Nguồn: sokoglam)

Không trung thành với thương hiệu đến mức quá đà

Người tiêu dùng Hàn Quốc hiếm khi gắn bó với một thương hiệu và điều này giúp duy trì mức cảnh báo cao đối với các công ty chuyên về mỹ phẩm. Người mua hàng liên tục tìm kiếm trên thị trường những dòng sản phẩm tốt nhất tiếp theo, và nghành công nghiệp mỹ phẩm Hàn luôn phải phát triển sản phẩm nhanh chóng để đáp ứng những nhu cầu đó.

Điều này cũng có nghĩa là các sản phẩm phải công hiệu, vì sẽ chẳng ai gắn bó lâu dài nếu chúng không có tác dụng

 

da

Không trung thành với một thương hiệu quá lâu (Nguồn: sheis)

Chăm sóc da trước, trang điểm sau

Thay vì cố che đậy các khuyết điểm bằng các lớp trang điểm và che khuyết điểm, người Hàn có xu hướng tập trung vào các sản phẩm chăm sóc da từ sâu bên trong và điều trị các vấn đề về da trước khi bắt đầu trang điểm. Phụ thuộc hoàn toàn vào trang điểm không chỉ khiến bạn trông không được tự nhiên mà thực chất chỉ là giải pháp tạm thời đối với một vấn đề lâu dài.

Lối suy nghĩ này chính là lời giải thích cho việc tại sao phong cách đường phố Seoul lại tràn ngập những người phụ nữ thành thạo với kiểu “trang điểm như không trang điểm”.

 

da

Chăm sóc da trước khi trang điểm sẽ giúp bạn có một lớp nền bóng khỏe, tự nhiên

(Nguồn: allure)

Chăm sóc da không chỉ dành cho người trưởng thành

Khi còn là những đứa trẻ, chúng ta luôn được dạy vệ sinh đúng cách, từ việc đánh răng trước khi đi ngủ đến rửa tay sau khi đi vệ sinh. Ở Hàn Quốc, trẻ em còn được dạy về cách chăm sóc da. Rất lâu trước khi chúng phải suy nghĩ về mụn trứng cá ở tuổi vị thành niên, trẻ nhỏ được dạy mọi điều từ tẩy tế bào chết và dưỡng ẩm đến thoa kem chống nắng.

Có một sự khác biệt khá lớn trong mối quan tâm dành cho việc chăm sóc da giữa văn hóa Hàn Quốc và hầu hết các nền văn hóa phương Tây. Đó là: phòng bệnh hơn chữa bệnh. Đa số người Hàn dùng kem chống nắng trước khi các đốm tàn nhang bắt đầu lộ diện, họ cũng bắt đầu dưỡng ẩm da từ rất lâu trước khi phải lo lắng về các nếp nhăn.

Họ được dạy rằng, bằng chút đầu tư chút thời gian và công sức, bạn có thể kiểm soát làn da của mình thay vì ngồi chờ đến ngày nó quyết định công phá bạn.

 

>> Hiểu về làn da

>> Bạn biết gì về kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học

 

Theo Charlotte Cho

Tin cùng loại

Cập nhật mới