Hướng dẫn tỉa chân mày đơn giản

Hàng chân mày tạo nên vẻ thanh tú cho khuôn mặt. Hàng chân mày của bạn có thể không đẹp, nhưng bạn hoàn toàn có thể thay đổi nó.

1. Lựa chọn hình dạng hàng chân mày phù hợp với khuôn mặt

 

Hàng chân mày ảnh hưởng không nhỏ đến ngoại hình của một người, đặc biệt là đối với bạn gái. Hàng chân mày có thể làm nổi bật khuôn mặt, tạo sự cân bằng cho đôi mắt hay thay đổi hình dáng khung đôi mắt.

Nếu đôi chân mày của bạn quá rậm, bạn có thể tỉa bớt. Hoặc nếu quá thưa, bạn có thể dùng chì kẻ thêm cho nổi bật. Nếu bạn đã sỡ hữu hàng chân mày đẹp tự nhiên, thì tốt nhất đừng nên sửa. Cái gì tự nhiên cũng là đẹp nhất.

ĐỊnh dạng hàng chân mày cho phù hợp với khuôn mặt luôn là bước đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn phải quan tâm. Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn:

+ Đối với mặt tròn, bạn nên vẽ chân mày cong nhọn để rút ngắn chiều ngang khuôn mặt và giảm bớt nét tròn trên khuôn mặt, phần đuôi hướng về phía trên cùng của tai.

+ Đối với mặt vuông, bạn nên vẽ chân mày cong tự nhiên, không quá thô, phần đuôi không quá nhọn và hướng về phía giữa của tai.

+ Đối với mặt dài, chân mày nên hướng theo đường thẳng và hơi hướng lên trên tai.

+ Đối với mặt bầu dục, khuôn mặt vốn đã rất cân đối, nhưng bạn vẫn có thể tăng thêm nét quyến rũ bằng cách hướng phần chân mày về phía thuỳ tai.

 

Mẫu chân mày phù hợp với khuôn mặt (Ảnh: Phunu9)

 

2. Các bước tỉa

 

Tìm điểm bắt đầu

Hầu hết phụ nữ phù hợp với hàng chân mày có điểm mắt đầu ngang hàng với sống mũi.

Dùng chì kẻ mắt (hoặc vật dụng có dạng đường thẳng như thước) nối rìa ngoài cùng của sống mũi với điểm ngoài cùng nơi khoé mắt. Điểm giao giữa đường nối 2 điểm này với chân mày chính là điểm bắt đầu. Dùng chì đánh dấu lại.

Tìm điểm kết thúc

Tiếp tục dóng chì kẻ mắt theo 1 đường thẳng đi từ điểm ngoài cùng của cánh mũi đến đuôi mắt. Điểm giao nhau với chân mày chính là điểm kết thúc. Nhớ đánh dấu lại nhé!

Bên cạnh đó, điểm giao nhau giữa chân mày với đường chéo kéo từ sống mũi qua tròng đen mắt nên là điểm cao nhất của chân mày.

 

Cách xác định các điểm cho chân mày (Ảnh: Vivalash)

 

Xác định độ dày của chân mày

Dùng bút chỉ kẻ một đường cong thật tự nhiên bắt đầu từ điểm có chân mày mọc nhiều nhất. Đường cong này nhớ là phải thật tự nhiên. Tốt nhất là nên gióng theo hàng chân mày bên trên, cao hơn các sợi mọc lạc ở dưới.

Nhổ và tỉa lông theo các điểm và đường đã vẽ sẵn

Dùng nhíp nhổ đi các sợi lông nằm ngoài đường và điểm đã vẽ sẵn. Nếu việc nhổ bằng nhíp khiến bạn thấy đau, hãy thử chườm đá cho hàng chân mày khoảng 15 giây. Hàng chân mày nên có độ lớn từ 0.5 - 1 cm tính từ đường xác định độ dày chân mày đã xác định.

 

Chườm đá chân mày khoảng 15 giây để giảm đau (Ảnh: Phunxam)

 

Nên cẩn thận và hạn chế nhổ vùng chân mày bên trên nếu ban không muốn mất đi vẻ tự nhiên vốn có của nó.

Nếu bạn không quen tự nhổ, hoặc lo sợ nhổ bị lố, hãy dùng khuôn vẽ chân mày. Chúng còn giúp bạn kiểm tra xem bạn đã tỉa đúng chuẩn hay chưa.

 

Hướng dẫn sử dụng khuôn chân mày cho người mới (Ảnh: Thammyxuanhuong)

 

Tiếp tục duy trì

Sau khi đã định hình cho mình được một hàng chân mày quyến rũ, hãy duy trì thói quen chỉnh sửa sau mỗi 3 tuần nhé.

 

>> Các bước cơ bản khi trang điểm mắt

 

Theo Minhlacongai

Tin cùng loại

Cập nhật mới