6 thực phẩm bổ dưỡng cho tóc và móng

Tóc và móng cần được chăm sóc từ bên trong với những dưỡng chất thiết yếu

Sữa

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng sắt, kẽm, biotin và protein trong sữa giúp làm giảm rụng tóc. Ngoài ra, sắt còn có tác dụng tuyệt vời trong việc chống lại tình trạng giòn, nứt móng tay của một số phụ nữ. “Cách tốt nhất là bổ sung những thực phẩm chứa nhiều hàm lượng các chất kể trên. Sữa là một trong những thực phẩm đó”.

dưỡng chất

Sữa là một trong những thực phẩm hàng đầu có dưỡng chất tốt giúp nuôi dưỡng da, tóc và móng

(Nguồn: milkmagazine)

Trứng

Thành phần cấu tạo của tóc là 97% protein loại keratin. Do vậy, việc bổ sung đầy đủ lượng protein cho cơ thể sẽ nuôi dưỡng và tái tạo tế bào tóc, giúp tóc nhanh chóng mọc dài.

dưỡng chất

Trong trứng có protein hỗ trợ giúp móng tay và tóc khỏe mạnh (Nguồn: webmd)

Cá hồi

Lượng axit béo Omega 3 có trong cá hồi giúp tóc chắc khỏe và giảm thiểu tình trạng gầu ở da đầu. Bên cạnh đó, dưỡng chất này cũng giúp móng tay không bị giòn yếu.

dưỡng chất

Cá hồi giúp móng tay không bị giòn yêu ừ sâu bên trong (Nguồn: foodnetword)

Rau màu xanh

Theo các chuyên gia, cải xoăn, rau bó xôi và những loại rau có màu xanh đậm là những thực phẩm giàu vitamin C và A. Các loại rau này làm gia tăng quá trình sản sinh collagen, giúp tăng cường và củng cố mạch máu trong cơ thể. Nếu như vitamin A hỗ trợ sự thì vitamin C là dưỡng chất quan trọng cho quá trình hấp thụ sắt, là nền tảng cho tóc và móng phát triển.

dưỡng chất

Loại rau này làm gia tăng quá trình sản sinh collagen, giúp tăng cường, củng cố mạch máu trong cơ thể

(Nguồn: burpee)

Rau màu cam và vàng

Trong những loại rau có màu cam và vàng như cà rốt, bí đảo, khoai lang có chứa nhiều vitamin A, giúp móng tay trở nên bóng đẹp, giảm thiểu khô nứt. Những loại rau này còn chứa chất chống oxy hóa beta carotene, có tác dụng tuyệt vời trong việc giúp cơ thể chuyển đổi vitamin A và giúp làn da trở nên khỏe mạnh.

dưỡng chất

Những loại rau này còn chứa chất chống oxy hóa beta carotene (Nguồn: vegetables)

Nước

Dù không phải là một loại thực phẩm, song, nước có vai trò quan trọng trong việc giữ ẩm và là chìa khóa giúp duy trì các chức năng của cơ thể. Nước cũng giúp vận chuyển dưỡng chất thiết yếu tới các cơ quan trong cơ thể, trong đó có tóc và móng tay.

dưỡng chất

Nước hỗ trợ giúp nuôi dưỡng cơ thể (Nguồn: watercooperation)

>> Các loại dầu dưỡng tóc được ưa chuộng

>> Những bí quyết chăm sóc móng đơn giản

Vy Nguyễn

Tin cùng loại

Cập nhật mới