Những bí quyết chăm sóc móng đơn giản

Móng tay mỏng, yếu, dễ gãy là kết quả của sự thiếu hụt các vitamin và khoáng chất trong chế độ ăn uống.

Uống nhiều nước

Nước rất cần thiết cho cơ thể và đóng góp một phần quan trọng trong sức khoẻ của chúng ta. Nước còn giúp chúng ta tránh khô và hư tổn móng tay. Để bảo vệ móng tay, có nhiều loại sản phẩm để phụ nữ lựa chọn và sử dụng. Bạn có thể áp dụng dầu để dưỡng móng. Dầu dưỡng chứa vitamin E có thể bảo vệ sức khỏe của móng tay và làm mềm phần da xung quanh móng tay. Phụ nữ nên lựa chọn các loại sản phẩm chăm sóc móng tay phù hợp với mình.

móng

Dầu dưỡng chứa vitamin E giúp bảo vệ sức khỏe của móng tay (Nguồn: kbeauty)

Dưỡng ẩm

Bỏ qua bước dưỡng tay là một sai lầm mà hầu như ai cũng mắc phải. Kem dưỡng da tay có thể bảo vệ cả da và móng tay. Kem dưỡng da tay là một sản phẩm tuyệt vời giúp cải thiện móng tay yếu. Bạn nên thoa kem vào cả mu bàn tay và móng tay nhiều lần trong ngày, đặc biệt là sau khi rửa tay. Khi thoa kem, bạn nên xoa bóp các ngón tay cái một cách nhẹ nhàng và cẩn thận.

móng

Bỏ qua bước dưỡng tay là một sai lầm mà hầu như ai cũng mắc phải (Nguồn: nailcare)

Không làm tổn thương móng

Thường xuyên cắt tỉa móng tay của bạn và tránh cắn móng tay để giúp móng ít nguy cơ bị tổn hại hoặc nhiễm trùng. Tránh làm tổn thương móng vì có thể khiến móng bị nhiễm trùng, ngăn chặn sự phát triển của móng tay, hoặc gây nên các vết bầm tím.

móng

Cắt tỉa móng tay và tránh cắn móng tay để giúp móng ít nguy cơ bị tổn hại, nhiễm trùng

(Nguồn: sokoglam)

Hạn chế sử dụng sơn, tẩy móng tay

Dung dịch tẩy sơn móng tay là một dạng hóa chất mạnh. Các hạt sắc tố trong sơn móng tay có thể nhập vào móng tay và ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất. Tốt nhất bạn không nên sử dụng sơn móng tay thường xuyên.

Khi bạn sơn móng tay và muốn thay đổi màu sơn, nên hạn chế dùng dung dịch tẩy móng. Bạn chỉ nên dùng 1 – 2 lần/ tháng và tuyệt đối tránh xa các loại tẩy sơn móng chứa Acetone, hợp chất gây khô và hư hại với móng tay.

 

>> Công thức trị gàu cực hiệu quả

>> Cách chăm sóc cho móng tay chắc khỏe

Vy Nguyễn

Tin cùng loại

Cập nhật mới