Mẹo giúp tóc trông dày và bồng bềnh hơn cho cô nàng tóc tơ

Nếu bạn thuộc hội tóc tơ, mảnh và đang không biết làm cách nào để mái tóc của mình trở nên bồng bềnh hơn, hãy tham khảo 6 bí kíp sau từ chuyên gia.

Có những cô nàng sở hữu mái tóc không hề mỏng nhưng do sợi tóc quá mảnh nên tóc lúc nào cũng ẹp vào da đầu, trông vô cùng thiếu sức sống. Nhiều người thường nhầm lẫn tóc mảnh (nhiều tóc nhưng từng sợi tóc lại mảnh) với tóc mỏng (tóc thưa, ít tóc) dẫn đến chăm sóc sai cách và không cải thiện được tình hình là bao. Nếu bạn thuộc hội tóc tơ, mảnh và đang không biết làm cách nào để mái tóc của mình trở nên bồng bềnh hơn, hãy tham khảo 6 bí kíp từ chuyên gia sau đây nhé.

 

tóc tơ

Bí kíp giúp mái tóc trở nên bồng bềnh hơn (Nguồn: kenh14)

Đừng bỏ qua dầu xả

Nhiều người thường không dùng dầu xả vì cảm thấy nó làm cho mái tóc tơ mảnh của mình trở nên nặng, bết hơn và trông càng thiếu sức sống hơn. Tuy nhiên, lỗi tóc bết không phải ở dầu xả mà là ở việc bạn chưa xả sạch hoàn toàn lượng dầu xả còn dính trên tóc. Theo các chuyên gia, dù tóc bạn có thuộc loại nào, bạn vẫn cần sử dụng dầu xả thường xuyên để bảo vệ tóc. Để dùng dầu xả mà không làm tóc bị nặng, bết, bạn hãy lấy một lượng vừa đủ để bôi trơn phần ngọn tóc, tránh bôi gần chân tóc và xả tóc thật kỹ để chắc chắn trên tóc không còn dính chút dư lượng dầu xả nào.

Dùng dầu gội khô ngay cả khi tóc sạch

Dầu gội khô được sinh ra để "cấp cứu" trong những ngày đầu bẩn, do đó mà nhiều cô nàng thường chỉ dùng nó vào những ngày tóc bết. Tuy nhiên, nếu tóc bạn là tóc tơ, đừng đợi đến lúc đầu bẩn mà hãy dùng dầu gội khô ngay trong ngày đầu tiên sau khi gội. Tóc tơ vốn trơn mượt hơn hẳn bình thường và dầu gội khô sẽ giúp bề mặt sợi tóc trở nên "rít" hơn, giảm độ trơn trượt, từ đó mà tóc bồng bềnh hơn và khi tạo kiểu cũng đẹp hơn. Để dầu gội khô hỗ trợ tốt nhất cho tóc khi tạo kiểu, bạn hãy tạo kiểu xong xuôi rồi mới xịt dầu gội khô lên toàn bộ thân tóc, mái tóc trông sẽ dày và bồng bềnh hơn hẳn.

 

tóc tơ

Dùng dầu gội khô ngay cả khi tóc sạch (Nguồn: kenh14)

 

Tuy nhiên không nên lạm dụng quá nhiều vì dầu gội khô nói riêng và các sản phẩm tạo độ dày cho tóc nói chung tuy hỗ trợ rất nhiều cho tóc tơ, mảnh nhưng bạn không nên lạm dụng. Nếu bạn dùng những sản phẩm này quá thường xuyên, chúng có thể làm bít da đầu, gây cản trở quá trình mọc tóc.

Tẩy da chết cho da đầu để kích thích tóc mọc

Không chỉ da mặt và da body, da đầu cũng cần được tẩy da chết, nhất là khi bạn có sử dụng những sản phẩm dễ gây bít tắc da đầu như đã nói ở trên. Hãy tẩy da chết cho da đầu với tần suất 1 lần/tuần để kích thích tóc mọc. Bạn có thể dùng dầu gội làm sạch sâu (clarifying shampoo) hoặc hỗn hợp tẩy da chết dành riêng cho da đầu. Nếu không muốn mua sản phẩm chuyên dụng, bạn có thể DIY hỗn hợp tẩy da chết bằng cách trộn đường nâu, yến mạch và dầu xả theo tỉ lệ 1 : 1 : 1, massage nhẹ nhàng trong vài phút rồi xả sạch. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tẩy da chết cho da đầu 1 lần/tuần, nhiều hơn có thể làm ảnh hưởng đến lớp dầu tự nhiên của da đầu, kích thích dầu sản sinh nhiều hơn khiến tóc nhanh bết hơn.

 

tóc tơ

Tẩy da chết cho da dầu (Nguồn: kenh14)

Chọn sản phẩm tạo kiểu không chứa cồn, không chứa silicone

Cồn có thể làm tóc khô, yếu trong khi silicone dễ tích tụ trên da đầu gây cản trở cho quá trình mọc tóc. Do đó, với những sản phẩm tạo kiểu như mousse, keo xịt tóc, dầu tạo kiểu, v.v... bạn hãy chú ý chọn loại có thành phần không cồn, không silicone là tốt nhất.

Nhuộm tóc có thể thay đổi chất tóc theo chiều hướng tốt

Nhuộm tóc hiển nhiên là khiến tóc khô hơn và thoạt nghe, chẳng ai lại thích điều này. Tuy nhiên, với mái tóc tơ, mảnh, việc tác dụng chút hóa chất có thể điều chỉnh chất tóc, khiến nó khô hơn chút ít nhưng đồng thời lại có cảm giác dày hơn và cũng dễ tạo kiểu hơn. Bạn có thể nhuộm tóc với tông màu sáng hơn tóc thật của mình một chút, vừa làm mới được cho diện mạo lại vừa có mái tóc dày dặn, bồng bềnh hơn. Trong trường hợp bạn không muốn tẩy tóc, việc nhuộm highlight chút ít cũng giúp cải thiện tình hình.

 

tóc tơ

Nhuộm tóc có thể thay đổi chất tóct theo chiều hướng tốt (Nguồn: kenh14)

 

>>Xu hướng màu nhuộm tóc mới cho con gái Châu Á

>>Tuyệt chiêu chăm sóc đúng cách cho từng loại tóc

 

Nguồn: kenh14

Tin cùng loại

Cập nhật mới