10 lỗi kẻ mắt các cô gái thường mắc phải

Để có đường kẻ mắt đẹp hoàn hảo, bạn gái cần tránh những lỗi dưới đây và không được lơ là khi đang trang điểm.

Đầu gọt bút chì cẩu thả

 

Những cây chì kẻ mắt cần phải được chuốt, gọt cẩn thận. Bí quyết nhỏ ở đây là nếu đầu chì nhọn thì sẽ dễ dàng tạo ra một đường kẻ thẳng thanh thoát trên mắt mà không gặp quá nhiều vấn đề như bị xiên xẹo hay đứt gãy.

 

Đầu chì nhọn giúp kẻ mắt dễ dàng hơn

 

Kẻ eyeliner màu ở mí mắt dưới

 

Trong hầu hết trường hợp, mí mắt dưới được kẻ eyeliner có màu thường sẽ tạo cảm giác nặng nề hơn, chứ không quyến rũ như bạn nghĩ. Các chuyên gia trang điểm đã đưa ra lời khuyên rằng chỉ nên kẻ màu viền mắt dưới khi bạn tham dự một sự kiện bắt buộc. 

 

Kẻ eyeliner cho mí dưới tạo cảm giác nặng nề

 

Đường kẻ không cân xứng

 

Mọi cô gái dường như đều từng mắc phải lỗi kẻ hai viền mày có độ dày, mỏng khác nhau. Sau đó, bạn sẽ cố gắng sửa lỗi để cả hai bên cân bằng nhưng chỉ khiến cho mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn. Lời khuyên đưa ra là hãy cố gắng thực hành kẻ đối xứng càng thường xuyên càng tốt để sớm rút ra kinh nghiệm. 

 

Lỗi kẻ mắt dường như ai cũng mắc phải

 

Dùng bút kẻ mắt nước (liquid eyeliner) cho mí dưới

 

Kẻ mắt dạng lỏng sẽ khiến cho đôi mắt trở nên nhòe nhoẹt, mất thẩm mĩ nếu bạn sử dụng nó cho mí mắt dưới. Lời khuyên vàng dành cho bạn là chỉ dùng bút kẻ mắt nước cho mí trên. 

 

Chỉ dùng bút kẻ mắt nước cho mí trên

 

Eyeliner nhanh trôi

 

Nếu dùng bút kẻ mắt nước, đôi mắt bạn sẽ bị lem rất nhanh, nhất là là khi dính nước. Để tránh điều này, hãy nhớ mang theo tăm bông để sửa lỗi trang điểm của mình hoặc sử dụng những loại eyeliner không thấm nước.

 

Bút kẻ mắt nước dễ lem khi dính nước

 

Đường viền mắt lem luốc

 

Đường kẻ mắt đẹp thường phải sắc nét, sạch sẽ và phần đuôi vểnh lên phía trên. Mẹo nhỏ để có đường kẻ mắt đẹp là đưa bút kẻ đến hết mí mắt rồi hất nhẹ tay hướng lên.

 

Đường kẻ đẹp phải sắc nét, sạch sẽ

 

Kéo căng mí mắt

 

Nếu bạn có thói quen kéo căng mắt như thế này khi trang điểm thì hãy từ bỏ ngay. Bởi khi da trở lại trạng thái bình thường, nhiều khả năng đường kẻ sẽ không được trơn mượt như mong muốn. 

 

Từ bỏ thói quen kéo căng mắt khi trang điểm

 

Kẻ đường viền trong của mí mắt dưới

 

Mẹo này chỉ hiệu quả khi bạn có đôi mắt to. Còn ngược lại, nó sẽ khiến cho mắt của bạn trông nhỏ hơn. Các chuyên gia trang điểm từng cảnh báo nhiều về việc này. 


Kẻ đường viền trong của mí mắt dưới hợp với đôi mắt to

 

Tán eyeliner quá đà

 

Khi bạn ứng dụng eyeliner cho mí mắt dưới, việc dùng chổi tán đều là cần thiết. Nhưng đừng sử dụng chổi to hoặc tán quá nhiều nếu bạn không muốn biến thành mắt gấu trúc. 

 

Không dùng chổi to khi tán eyeliner mí mắt dưới

 

>> Hướng dẫn tỉa chân mày đơn giản

 

 

Theo Zing

Tin cùng loại

Cập nhật mới