5 lỗi trang điểm bạn không bao giờ muốn mắc phải

Nếu bạn đã từng xấu hổ vì tự biến mình thành một chú hề xinh đẹp thì hãy tham khảo qua vài lỗi trang điểm mà bạn không bao giờ muốn mắc phải.

1. Kem che khuyết điểm

 

Đây là một thủ thuật cần phải hết sức lưu ý, nếu bạn để kem dày quá hay không đúng màu, hoặc thậm chí còn nhấn mạnh thêm vùng cần che. Vì thế, khi chọn mua kem che khuyết điểm, hãy thử màu ở nơi có ánh sáng tự nhiên, và khi tán cần thoa nhẹ, đặc biệt cho vùng mắt vì đây là nơi có lớp da mỏng gấp 7 lần vị trí khác trên gương mặt.

 

Nên chọn kem che khuyết điểm gần với tông màu da

2. Má hồng

 

Bạn sẽ không khác một chú hề nếu cố tình dặm phấn má thật đậm ngay đỉnh gò má. Đây là lỗi trang điểm dễ mắc phải khi bạn tự thử thách bản thân, trang điểm không gương. Do đó, hãy sử dụng gương và tán phấn má hồng dọc theo xương gò má và tuyệt đối tránh màu đỏ, gạch vì đây là các tông dễ khiến bạn già hơn tuổi.

 

Đôi khi má hồng đậm sẽ làm khuôn mặt trông mất vẻ tự nhiên

3. Sử dụng phấn/son nhũ

 

Mặc dù nó khiến bạn lung linh hơn nhưng nếu lạm dụng nó sẽ phản tác dụng. Mọi người sẽ nhận thấy quá trình đầu tư vào việc makeup của bạn, chỉ có điều đây lại là lần trang điểm quá “lố” mà bạn sẽ phải khắc phục trong những lần sau. Hãy chỉ điểm xuyết ở một vị trí thay vì thoa nó lên toàn bộ phần bạn muốn tạo sự chú ý. Ví dụ nếu chọn son nhũ cho môi, hãy chọn một lớp son lì và sau đó nhấn son nhũ vào chính giữa, cuối cùng phủ thêm một lớp son bóng.

 

Điểm một ít sắc nhũ cũng đủ khiến bạn trông rực rỡ hơn rất nhiều

4. Contouring

 

Highlighting, contouring là các biện pháp sử dụng các màu sắc để tạo góc cạnh, độ thon gọn cho gương mặt. Tuy nhiên nếu quá nhiều có thể khiến bạn trở nên khô cứng, già nua. Vì thế tránh lạm dụng bước này nếu bạn không tự tin hoặc đây là lần đầu trang điểm, bạn sẽ cần một người chuyên nghiệp hỗ trợ đấy!

 

Tạo khối là một trong những bước đòi hỏi kĩ thuật cao

5. Lông mi dày

 

Mascara lộn xộn và quá đậm khiến cho đôi mắt nặng nề, dễ nổi các vết chân chim. Bạn nên chuốt một lớp mascara nhẹ và tách các sợi mi để tránh gây cảm giác dính bết. Nếu bạn không muốn mình trông già trước tuổi thì trang điểm với đôi lông mi dày không phải lựa chọn đúng đắn đâu nhé!

 

Lông mi dày sẽ khiến bạn trông rất "dừ"

 

>> 3 lỗi trang điểm khiến mắt bé tí

>> Những quy tắc trang điểm sai bét

 

Nguồn: news.zing 

Ảnh: Pinterest

Tin cùng loại

Cập nhật mới