Xu hướng trang điểm tôn vinh những đốm tàn nhang

Có lẽ công nương Vương Quốc Anh - Meghan Markle là người giúp tàn nhang trở thành trào lưu làm đẹp mới. Từ nay bạn sẽ không cần phải che giấu mà thay vào đó hãy tự tin phô diễn những đốm tàn nhang với những bí quyết sau đây.

Sử dụng kem lót

Đối với làn da tàn nhang, kem lót không chỉ giữ lớp trang điểm hoàn hảo cả ngày mà còn phát huy khả năng che đi lỗ chân lông trong khi vẫn giữ được màu sắc các đốm tàn nhang của bạn. Nếu bạn sở hữu làn da dầu hoặc da hỗn hợp, hãy sử dụng matte primer (kem lót lì) cho vùng chữ T. Điều này sẽ làm cho lớp nền trở nên hài hòa hơn và hướng ánh nhìn lên vùng má nơi những đốm tàn nhang xinh xắn ngự trị.

trang điểm
Tàn nhang đang trở thành trào lưu làm đẹp mới (Nguồn: Firenews)

 

Lớp nền mỏng nhẹ

Với xu hướng trang điểm tôn vinh những đốm tàn nhang, bạn nên chọn một loại kem nền với độ che phủ tự nhiên. Trong đó, BB cream hoặc CC cream sẽ giúp làm đều màu da của bạn mà vẫn để lộ những đốm tàn nhang.

Nếu bạn chỉ có tàn nhang trên nửa gương mặt

Với những người gặp phải vấn đề tàn nhang chỉ xuất hiện ở một nửa cơ thể hoặc một nửa gương mặt. Chuyên gia trang điểm của công nương Meghan Markle - Daniel Martin thích ý tưởng tự tin với diện mạo tự nhiên của mình bằng cách tập trung sự chú ý vào đôi mắt hoặc làn môi. Một màu môi đỏ quyền lực hoặc mắt khói quyến rũ sẽ mang điểm nhấn đến khuôn mặt bạn làm cho người nhìn quên đi sự mất cân đối của những đốm tàn nhang.

trang điểm

Một đôi môi nổi bật sẽ làm những đốm tàn nhang trở nên hài hoà hơn (Nguồn: time)

Chăm sóc da

Một làn da mịn màng, bóng khoẻ là một lớp nền hoàn hảo nhất. Chính vì vậy, bạn nên nghiên cứu và đầu tư vào một quy trình chăm sóc da phù hợp với mình. Sau đó, một gương mặt mộc sáng khoẻ sẽ giúp kiểu trang điểm tàn nhang nổi bật hơn.

 

>> Gợi ý 4 kiểu trang điểm mắt đẹp cho mùa Thu

>> 3 xu hướng trang điểm Hàn Quốc được các It Girl lăng xê

Nguồn Elle

Tin cùng loại

Cập nhật mới