Contouring cho người mới bắt đầu

Với sự phát triển của ngành công nghiệp mỹ phẩm, thì tạo khối (contouring) đang đóng góp một phần không nhỏ vào việc giúp khuôn mặt chúng ta thon gọn, có chiều sâu hơn.

Contouring là gì?

 

Contouring tạo khối cho khuôn mặt, phần được đánh contour nhìn sẽ lõm xuống và khi có ánh sáng chiếu vào khuôn mặt sẽ trở nên thon gọn, thanh thoát hơn. Bước đánh khối thông thường sẽ được thực hiện ngay sau bước đánh kem nền.

 

Contouring hay được gọi là tạo khối cho khuôn mặt

Contour thường có các loại nào?

 

Contour thường có hai dạng chính đó là dạng kem và dạng bột. Dạng kem sẽ cho bạn một contour đậm nét, tạo được hiệu ứng rõ ràng. Tuy nhiên, nếu bạn còn quá “non tay” thì khuôn mặt bạn sẽ trông rất nặng nề và không hề tự nhiên tẹo nào. Khi mới bắt đầu thì các bạn nên sử dụng contour dạng bột nhé, vì nó dễ tán, dễ sửa lỗi khi bạn có sai sót và nó để lại trên khuôn mặt mình một lớp khối rất mỏng, tự nhiên.

 

Contouring dạng bột thích hợp với người mới bắt đầu

Cách thực hiện contouring

 

Khi mới bắt đầu thì mình cũng gặp khá nhiều khó khăn với bước trang điểm này bởi vì có một thực tế là đối với mỗi khuôn mặt khác nhau chúng ta sẽ có mỗi cách thực hiện contouring khác nhau. Không có bất kỳ một quy tắc chung nào cho tất cả các khuôn mặt cả. Vì vậy mà việc đầu tiên cần làm là các bạn nên xác định loại khuôn mặt của mình để có thể tiến hành đánh khối cho phù hợp.

 

Mỗi khuôn mặt có cách tạo khối khác nhau

Đánh contouring

 

Sau khi đã xác định xong khuôn mặt của mình thì việc kế tiếp bạn cần làm là dùng một cây cọ đánh khối phủ phấn và đánh theo hướng dẫn. Mặt của mình là dạng mặt tròn nên khi đánh contour mình sẽ tập trung đánh contouring từ phía trên trán xuống đến hai thái dương, kéo dài đến viền cằm nhằm làm cho khuôn mặt dài thêm và có góc cạnh hơn.

 

Contouring giúp khuôn mặt thon gọn và sắc xảo

 

Qua bài viết này, Cachtrangdiem hy vọng đem đến cho các bạn một vài tip trang điểm hay ho để việc makeup dễ dàng hơn, bên cạnh đó mọi người sẽ nhìn thấy bạn trông quyến rũ, sắc xảo hơn khi contouring cho khuôn mặt đấy!

 

>> Tuyệt chiêu trang điểm giữ lớp nền lâu trôi

>> Học cách che quầng thâm bọng mắt bằng concealer

 

Nguồn: Mabellebox

Ảnh: Pinterest

Tin cùng loại

Cập nhật mới