Những thông tin bạn cần biết về kem lót và kem nền

Nếu bạn muốn lớp nền đẹp và mịn màng, bạn cần sử dụng những sản phẩm này

Kem lót

Như tên gọi, kem lót là kem dùng để lót, tạo lớp lót trên khuôn mặt bạn ngăn lớp trang điểm không bị ảnh hưởng trực tiếp lên da và giúp lớp trang điểm bám bền hơn.

Giống như khi bạn sơn một căn phòng, thông thường bạn sẽ sơn lót tường trước khi sơn màu. Trong việc trang điểm cũng áp dụng một nguyên tắc tương tự như vậy. Hãy tìm sản phẩm kem lót trang điểm hoặc kem lót nền, chúng có công dụng như nhau. Tuy nhiên, một số loại có các thành phần làm giảm nhờn, kiểm soát dầu, trị mụn, tăng độ sáng… Hãy chọn loại kem lót phù hợp nhất với làn da của bạn, không cần phải dùng sản phẩm này vì nó được sản xuất hoặc vì người khác cũng dùng.

kem lót

Các loại kem lót cơ bản (Nguồn: sephora)

Trước khi mua kem lót, bạn cần tự hỏi xem mình có thật sự cần nó không, vì không phải ai cũng cần sử dụng đến kem lót. Nếu lớp trang điểm của bạn có thể giữ được nhiều giờ đồng hồ mà không cần kem lót thì chắc hẳn bạn thuộc số người không nhất thiết phải dùng đến, tuy nhiên bạn có thể sử dụng kem lót như một lớp bảo vệ tối ưu làn da dưới lớp trang điểm của mình.  Còn nếu lớp trang điểm của bạn dễ trôi đi trong vòng vài giờ sau khi đánh, vì độ ẩm trong không khí, vì loại da của bạn hay vì bất cứ lí do nào khác thì kem lót có thể là sản phẩm lý tưởng dành cho bạn.

Bạn có thể đánh kem nền lên trên kem lót hoặc chỉ chọn đánh kem lót và dặm phấn nền hoặc phấn phủ lên tùy sự lựa chọn của bạn đối với làn da.

Kem nền

Đây là sản phẩm giúp làm đều màu da của bạn. Kem lót thường không có màu, trái lại kem nền thì có rất nhiều tông màu và bạn có thể lựa chọn tông màu phù hợp với làn da của mình. Bạn nên chọn kem nền có tông màu tương tự với làn da của mình để có thể tạo nên một lớp nền mịn màng, có độ che phủ tốt, đồng nhất với làn da, trông tự nhiên và mịn màng.

Việc chọn kem nền có thể khá rắc rối vì có hàng ngàn lựa chọn trên thị trường, bạn nên dùng thử nhiều loại kem nền khác nhau để xem loại kem nền nào phù hợp với màu da và làn da của bạn. Kem nền là một trong những sản phẩm trang điểm đắt tiền nên đừng lãng phí mua nhầm loại bạn không ứng dụng được.

Các loại kem nền bạn có thể tham khảo:

  • Kem nền dạng lỏng
  • Kem dưỡng ẩm có màu
  • Kem nền dạng kem
  • Phấn nền khoáng
  • Phấn nền hoặc phấn nén
  • Kem nền dạng phun sương

kem nền

Các loại kem nền dạng kem - lỏng (Nguồn: ulta)

 

>> 7 nguyên tắc cơ bản cho lớp kem nền hoàn hảo

>> Dùng sản phẩm che khuyết điểm thế nào cho hiệu quả?

Vy Nguyễn

Tin cùng loại

Cập nhật mới