Loại dầu thần kỳ giúp tóc suông mượt như dưỡng ở salon

Loại dầu này được chiết xuất từ hạt jojoba có tác dụng thần kỳ trong việc chăm sóc mái tóc.

Dầu jojoba không chỉ được biết đến với công dụng làm đẹp da mà còn có thể  sử dụng trong chăm sóc tóc. Jojoba thuộc họ cây thân mềm, mọc thành bụi nhỏ ở khu vực Bắc Mexico và miền Tây Nam của Hoa Kỳ. Trước kia, người dân nôi đây thường dùng dầu từ hạt cây này để bôi lên vết thương, vết côn trùng cắn cho màu lành. Sau đó, họ còn nhận thấy loại dầu này còn có thể dưỡng ẩm cho làn da và dưỡng tóc. Cùng khám phá những công dụng tuyệt vời trong việc chăm sóc tóc của loại dầu này nhé!

 

dầu jojoba

Dầu jojoba (Nguồn: afamily)

Dưỡng tóc

Dầu jojoba có chứa 98% chất béo không bão hòa đơn và 2% chất béo bão hòa, dầu jojoba giàu chất dinh dưỡng giúp dưỡng ẩm và điều kiện cho tóc với ưu điểm thấm sâu vào sợi tóc. Bạn có thể sử dụng dầu jojoba để ủ tóc trước khi gội hoặc sau khi gội, nếu sử dụng sau khi gội bạn nên dùng khi tóc vẫn còn ẩm sau đó sấy khô. 

Duy trì cân bằng tự nhiên của da đầu của bạn

Thành phần phân tử của dầu Jojoba hoạt động như rào cản độ ẩm tự nhiên của da - vì vậy nó cung cấp độ ẩm mà không làm rối loạn cân bằng tự nhiên của da đầu của bạn, và thêm một ưu điểm nữa là mặc dù là dầu nhưng không hề khiến tóc bị bết dính.

 

dưỡng tóc

Dầu jojoba giúp duy trì cân bằng tự nhiên của da dầu (Nguồn: afamily)

Kiểm soát gàu

Dầu Jojoba có đặc tính kháng khuẩn, vì vậy nó kiểm soát sự phát triển của vi khuẩn trong nang lông, làm giảm khả năng gàu.

Kích thích sự phát triển của tóc

Bởi vì dầu jojoba giúp làm sạch da đầu và nang lông, nó có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc. Dùng dầu jojoba massage da dầu sẽ cải thiện tuàn hoàn máu và kích thích nang tóc phát triển hơn.

 

dưỡng tóc

Kích thích sự phát triển của nang tóc (Nguồn: afamily)

Khắc phục tóc khô xơ do tạo kiểu nhiều

Một cách cuối cùng dầu jojoba có thể có lợi cho mái tóc là dầu jojoba giúp khắc phục tình trạng tóc khô xơ do sử dụng các kỹ thuật tạo nhiệt như uốn, ép. Bạn chỉ cần cho một ít dầu jojoba lên tay rồi bôi lên tóc mỗi ngày sẽ giúp tóc bóng mượt lên rõ rệt. Sở dĩ dầu Jojoba có tác dụng "thần kỳ" như vậy là do dầu jojoba là một loại bã nhờn tuyệt vời nó có thể làm mềm lớp biểu bì và làm giảm mái tóc khô xơ rối.

 

dưỡng tóc

Khắc phục tóc khô xơ do tạo kiểu nhiều (Nguồn: afamily)

 

>>Chăm sóc tóc đúng cách để có mái tóc chắc khỏe và nhanh dài

>>Lợi ích bất ngờ của tinh bột nghệ đối với tóc

 

Nguồn: afamily

Tin cùng loại

Cập nhật mới