Cách đánh son cho nàng thâm môi

Thâm môi khiến chị em mất đi vẻ tự tin, ngại giao tiếp. Nhưng bạn hoàn toàn có thể dùng những bí quyết dưới đây để che đi khuyết điểm của mình.

 

1. Dùng màu son đậm để che môi thâm

 

Cách này nên áp dụng cho người lớn tuổi xíu, trang điểm cô dâu hoặc chụp hình theo concept. Đối với tuổi teen mà áp dụng cách này sẽ khiến trông bạn bị già đi. Thêm vào đó các teen bây giờ có xu hường trang điểm trong suốt, mà lại chọn màu son đậm thì không không hợp chút nào.

Các bạn đừng dùng màu nhạt để trị thâm môi nha, vì khi dùng màu nhạt để tô lên màu thâm của môi thì sẽ bị chuyển sang màu khác đấy, chứ không phải bị nhạt đi đâu. Nên đừng dùng cách này, chỉ thêm hại cho môi mà thôi.

 

Màu son đậm giúp che đi màu thâm của môi

 

2. Dùng phấn phủ để làm nhạt màu son

 

Sau khi đánh nền xong, dùng một phấn nén hoặc phấn bột đánh một lớp mỏng lên môi, sau đó đánh son bình thường. Đây cũng là một cách hiệu quả để làm giảm thâm môi hiệu quả được khá nhiều chuyên gia trang điểm sử dụng.

 

Phấn nén hoặc phần nền là công cụ trị che mờ vết thâm hiệu quả

 

3. Dùng kem che khuyết điểm hoặc kem nền để làm mất màu thâm

 

Cách này tương tự cách 2, chỉ là bạn thay phấn nền bằng kem che khuyết điểm là được. Kem che khuyết điểm là màu thâm môi hiệu quả, còn cũng cấp được độ ẩm cho môi, giúp môi không bị bong tróc, khô. Kem che khuyết điểm còn giúp lớp nền trên môi được tán đều và mỏng hơn. Khi tô son không bị cảm giác dày và bê bết.

 

Dùng kem che khuyết điểm giúp giữ ẩm cho môi

 

Một vài lưu ý khi dùng kem che khuyết điểm hoặc kem nền:

+ Nên dùng kem nền hoặc che khuyết điểm dạng lỏng, vì dễ tán kem trên môi hơn dạng đặc, hơn nữa độ che khuyết điểm cũng vừa phải, không quá dày như dạng đặc.

+ Tán kem vào những chỗ thâm, mỏng và nhẹ nhàng. Không nên thoa lên hết môi rồi xoá đi vẽ lại. Làm như vậy sẽ khiến cho môi cực kì dày, son bị vón cục, rất khó để tán đều.

Sau khi đã làm giảm được màu sậm trên môi thì dù màu son là gì cũng sẽ rất hợp và đẹp nhé!

 

>> 5 lỗi trang điểm bạn không bao giờ muốn mắc phải

 

Theo Camtuoi

 

 

Tin cùng loại

Cập nhật mới