3 mẹo trang điểm đơn giản khiến mắt to tròn long lanh tức thì

​Hãy tham khảo 3 cách trang điểm để có đôi mắt to tròn hút hồn mà vẫn tự nhiên.

1. Sử dụng eyeliner nâu

Hãy dùng chì kẻ mắt màu nâu hoặc cọ đầu nhọn và phấn nâu để kẻ eyeliner thay vì sử dụng mắt nước đen đậm thông thường. Đây là bí kíp trang điểm giúp mắt to tròn tự nhiên hơn so với những đường kẻ mắt đen đậm có phần hơi già giặn.

 

Hãy dùng chì kẻ mắt màu nâu thay vì màu đen hơi già dặn (nguồn: )

 

Màu nâu giúp mắt to tròn tự nhiên (nguồn:  Stephanie Suero)

2. Kẻ mắt cún

Nếu như kẻ mắt mèo với đường kẻ đậm, hất lên cao ở phần đuôi không giúp mắt to hơn mà thậm chí còn làm mắt bị xếch nhỏ thì kẻ mắt cún là kiểu vẽ eyeliner có đường kẻ nâu nhạt, phần đuôi thẳng, hơi lệch xuống và kéo dài ra khỏi đuôi mắt tao cảm giác mắt to tự nhiên hơn. Bên cạnh đó, dùng phấn mắt nâu nhũ để kẻ mắt cún (puppy eyes) cũng là cách hay để tạo nét sinh động cho đôi mắt. Tán đều cả mí mắt trên và dưới bằng màu nâu thẫm giúp đôi mắt có chiều sâu mà không bị "dừ".

 

Khác biệt khi có vẽ puppy eyeliner (nguồn: goodhousekeeping)

 

Mắt cún tạo nét sinh động cho đôi mắt (nguồn: goodhousekeeping)

3. Gắn mi giả đan xen với mi thật

Một cách để trang điểm mắt to tròn hơn là cắt mi giả ra thành nhiều miếng nhỏ sau đó dán đan xen với mi thật. Cách này sẽ giảm bớt sự nặng nề và thô cứng khi dán nguyên phần mi giả lên mắt, đồng thời làm cho đôi mắt long lanh, không bị sến. Hãy lưu ý rằng nên gắn mi giả ở những điểm chủ chốt trên mắt như phần đuôi mắt và chính giữa mắt.

 

Giảm bớt sự thô cứng khi dán nguyên phần mi giả lên mắt (nguồn: pinterest)

 

Giúp cho đôi mắt long lanh, không bị sến (nguồn: jeban)

Hãy áp dụng những cách trên để sở hữu lối trang điểm mắt thật nhẹ nhàng, tự nhiên mà vẫn tạo hiệu ứng thẩm mỹ cao, nâng tầm diện mạo và nhan sắc tức thì cho phái đẹp.

 

>> Làm thế nào để vẽ eyeliner một cách hoàn hảo?

>> 3 cách khắc phục lỗi khi kẻ eyeliner từ dễ đến khó

 

Theo Bestie

 

Tin cùng loại

Cập nhật mới