Hô biến mắt một mí thành hai mí

Xu hướng hiện nay là mắt 2 mí to tròn dễ thương. Nhưng những bạn mắt một mí đừng lo, với những cách trang điểm sau đây sẽ giúp bạn tự tin hơn.

1. Chuẩn bị:

 

Tẩy trang cho mí mắt

Khi được tẩy trang sạch sẽ, da sẽ trở nên thoáng mát và mịn màng hơn, loại bỏ đi những bụi bẩn, kem trang điểm… còn sót lại trên da nên đây là bước đầu tiên và khá quan trọng. Khi đã được vệ sinh sạch thì khi vẽ mắt sẽ không bị lem hoay gặp những trở ngại khác.

Đánh kem nền

Sau khi tẩy trang xong nên dùng khăn khô lau sạch mặt, hoặc có thể dùng nước hoa hồng cho da mặt se lại. Sau đó dùng bông trang điểm tán đều kem nền trên khuôn mặt để che đi các khuyết điểm như mắt thâm quầng, nếp nhăn, sẹo,...

 

2. Tạo mắt 2 mí đẹp tự nhiên

 

Tạo mí mắt

Bạn có thể dùng miếng dán mí và dùng keo kích mí để tạo mí mắt cho mình. Cả 2 đều rất dễ làm và hiệu quả. Sau khi đã vệ sinh sạch mí mắt, dán miếng dán mí hoặc bôi một lớp mỏng keo dán mí lên vị trí dã được xác định sẵn. Đối với miếng dán mí, sau khi đã dán, có thể dùng công cụ định hình hình chữ V để định hình mí mới cho cân đối hơn. Đối với keo dán mí, thì sau khi bôi dùng tay cố định đường mí, đợi mí khô rồi mới thực hiện những bước thiếp theo.

 

Dùng miếng dán mí hoặc keo dán mí để tạo mí giả

 

Trang điểm cho mí mắt

Bước này có vai trò che đi mí giả mới tạo ở trên, cho đôi mắt trông tự nhiên hơn. Nên chọn màu phấn có tông màu tối và tán đều phấn nằm trong khu vực dán lót mí và đậm dần đều về phía cuối mí mắt. Sử dụng phấn đánh với tông màu sáng hơn một chút cho mí bên dưới và tán đều một cách nhẹ nhàng. Đến đây, bạn đã có thể cảm nhận được cặp mắt 2 mí của mình rõ ràng.

 

Trang điểm để che đi phần mí vừa tạo

 

Tạo cảm giác to tròn

Nên sử dụng bút chì, bút nước màu đen vẽ sát theo viền của mí mắt và hơi hất ngược lên để tạo cảm giác mắt to tròn hơn. Đường kẽ mắt không nên quá dày và đậm. Đường kẻ mảnh sẽ hài hoà và giúp mắt trông sáng hơn.Tiếp theo, bạn sẽ gắn lông mi giả và dùng macara để có đôi mi trông tự nhiên hơn.

Cuối cùng, bạn chỉ việc dùng phấn gam màu hồng phủ nhẹ lên 2 má và chọn cho mình một màu son phù hợp. Như vậy, bạn đã có một cặp mắt 2 mí đầy quyến rũ và tự tin rồi đấy!

Hãy áp dụng ngay và bắt đầu hành trình mới của mình nhé!

 

Đường kẻ mảnh sẽ tạo cảm giác tự nhiên hơn 

 

>> Các lưu ý không thể quên khi trang điểm mắt

 

Theo Thammyxuanhuong

Ảnh: Thammybammimat

Tin cùng loại

Cập nhật mới