Tuyệt chiêu chăm sóc đúng cách cho từng loại tóc

Tóc dễ bị thương tổn khi can thiệp bằng hoá chất hay nhiệt độ. Bài viết sau sẽ chia sẻ bí quyết đem lại vẻ đẹp khoẻ khoắn lâu dài cho từng loại tóc khác nhau của bạn.

Rất nhiều chị em lo lắng không biết tóc mình thuộc loại nào và cũng không biết phải chăm sóc tóc như thế nào là đúng. Hãy cùng tham khảo bí quyết chăm sóc tóc dưới đây để có được mái tóc khoẻ, đẹp lâu dàu bạn nhé:

Tóc dầu

Bạn sở hữu mái tóc dầu nếu cảm thấy nhờn mỗi khi đưa tay vuốt tóc. Tóc dầu với tình trạng nhờn rất dễ khắc phục. Để giảm lượng nhờn trên tóc, bạn chỉ cần thường xuyên gội đầu là được. Bạn nên chọn những loại dầu gội dịu nhẹ hoặc các loại dầu gội có chứa thành phần dưỡng tóc. Ngoài ra, dầu gội bột hay dầu gội khô cũng là một giải pháp an toàn cho bạn.

 

cham soc toc hu ton

Gội đầu nhiều lần để có mái tóc mềm mại (Nguồn: camnanglamdep)

Tóc sợi to hoặc tóc xoăn

Sở hữu mái tóc xoăn hoặc có sợi tóc thô, to nghĩa là mái tóc của bạn đang khô hơn so với tóc bình thường. Do đó, hãy bổ sung độ ẩm bằng các loại dầu gội dưỡng ẩm, dầu gội có chứa dầu, bơ hạt mỡ, dừa hoặc dầu hạt macadamia. Khác với tóc nhờn, bạn hãy hạn chế gội đầu để tránh bị loại bỏ dầu tự nhiên của mái tóc.

 

toc uon xoan

Nên bổ sung nhiều dưỡng ẩm cho tóc xoăn (Nguồn: guu)

Tóc khô hoặc bị hư tổn

Tóc bị hư tổn hoặc khô tức là bề mặt sợi tóc không còn mịn và dễ bị chẻ ngọn. Bạn không thể dùng loại dầu gội đầu bình thường cho dạng tóc này mà hãy sử dụng những loại dầu gội giàu vitamin và bổ sung thêm các loại kem dưỡng ẩm. Những loại kem này sẽ giúp bổ sung độ ẩm và phục hồi lại bề mặt láng mịn cho sợi tóc.

 

toc kho xo

Cần có chế độ chăm sóc đặc biệt cho tóc bị tổn thương (Nguồn: askelterveyteen)

Tóc nhuộm hoặc tạo kiểu bằng nhiệt

Tóc bạn dễ bị khô xơ vì đã bị thay đổi kết cấu tự nhiên khi bạn tạo kiểu tóc bằng hoá chất hay nhiệt độ cao. Điều này buộc bạn phải quan tâm nhiều hơn về việc chăm sóc mái tóc để đảm bảo có được mái tóc khoẻ mạnh.

 

cham soc toc nhuom

Tóc nhuộm dễ hư tổn do hoá chất (Nguồn: thaoduochonglam)

 

Với loại tóc này, bạn nên chọn loại dầu gội chứa nhiều protein và dưỡng ẩm. Ngoài ra, các loại dầu gội có chứa chất chống oxy hoá như vitamin E hay các loại dầu gội có chứa thành phần chống tia cực tím cũng nên là sự lựa chọn để bảo vệ mái tóc của bạn. Nếu tóc bạn có vấn đề về gàu, bạn nên chọn các loại dầu gội có chứa thành phần kẽm pyrithione để khắc phục chúng.

 

>> 8 cách giúp bạn chăm sóc tóc mái hiệu quả

>> 12 bí quyết phục giúp tóc hư tổn phục hồi và khỏe mạnh hơn

 

Nguồn: songkhoemoingay

Tin cùng loại

Cập nhật mới