Những quy tắc trang điểm sai bét

Những quy tắc trang điểm này một số tin rằng đó là “chân lý” nhưng bạn có chắc nó đã đũng ?

Son đỏ không dành cho mọi người

 

Son đỏ luôn là lựa chọn tuyệt vời cho tất cả các màu da với tất cả kiểu trang điểm. Bạn chỉ cần chú trọng việc chọn tông đỏ nào phụ hợp với mình và cách mà bạn muốn trang điểm. Tông son đỏ sẽ là lựa chọn sáng suốt để tạo sự tươi tắn rạng rỡ cho tất cả các cô gái.

Mascara cần được thay mới khi bị khô, vón cục

 

Mọi người nên thay mascara sau 3 tháng kể từ lúc bạn mở nắt. Vì mascara cực dễ bị các loại vi khuẩn xâm nhập và bạn không muốn mình bị một bệnh nào đó về mắt đúng không nào ?

Loại bỏ vón cục bằng cách kéo chổi mascara khỏi ống vài lần

 

Cách làm này là 1 trong những quy tắc trang điểm sai trầm trọng mà mọi người hay phạm. Bạn làm như vậy chỉ khiến cho tuổi thọ của mascara giảm nhanh chóng . Cách tốt nhất để loại bỏ vón cục là bạn xoay cọ mascara ở miệng ống vài vòng.

 

Không nên che khuyết điểm truóc khi trang điểm nền (ảnh: khoedep)

Dùng mỹ phẩm chống thấm nước hàng ngày để giữ lớp trang điểm bền đẹp

 

Nếu khi tiếp xúc với nước khỉa ngoài bạn không nên dùng mỹ phẩm chống nước. Mỹ phẩm chống nước sẽ gây bí lỗ chân và không đổ dầu nhiều trên da. Từ đó, bạn dễ nổi hơn hẳn và việc tẩy trang khi dùng mỹ phẩm chóng nước cũng rất khó khăn.

Dùng kem che khuyết điểm trước khi đánh kem nền

 

Để có được lớp nền tự nhiên, bạn hoàn tất các đánh kem lót và kem nền rồi hãy dùng kem che khuyết điểm. Như vậy cũng giúp bạn tiết kiệm được kem che khuyết điểm.

Kem nền gây tác động xấu đến da

 

Các loại kem nền hiện nay được tích hợp rất nhiều dưỡng chất dưỡng da và chống nắng. Bạn có thể yên tâm khi trang điểm mà không sợ da bị tổn hại. Việc nên làm là bạn chọn một loại kem nền phù hợp cho da mình.

 

Đáng mắt sáng mắt sẽ to tròn hơn (ảnh: khoedep)

Màu lông mày nên đậm hơn 2 tông so với màu tóc

 

Quy tắc này chỉ áp dụng khi bạn sở hữu mái tóc màu vàng óng hay bạch kim và các màu pastel. Nếu tóc là màu tối bạn nên để lông mày trùng với màu tóc.

Kẻ ra ngoài viền môi làm môi đầy đặn hơn

 

Cách này chỉ nên được áp dụng trên phim ảnh và các buổi chụp hình. Nếu để đi chơi hay đi tiệc thì sẽ khiến bạn trong rất mất tự nhiên.

Đánh mắt tối màu làm mắt to hơn

 

Phấn mắt tối màu giúp mắt bạn sâu hơn nhưng sẽ làm mắt trông hẹp lại. Bạn nên dùng phấn mắt màu sáng để đánh lên bàu mắt và kẻ mắt thật nhẹ trông mắt sẽ to hơn. Các bạn đừng nhầm lẫn 2 quy tắc trang điểm này để có đôi mắt hút hồn hơn nhé.

 

Luôn phải vệ sinh cọ trang điểm kĩ càng (ảnh: happyskin)

Kem dưỡng ẩm có thể thay thế kem lót trang điểm

 

Kem lót tuy có tác dụng tạo độ ảm cho da nhưng nó còn một công dụng chuyên biệt là giữ cho kem nền lâu trôi  điều mà kem dưỡng ẩm không thay thế được.

Không vệ sinh cọ trang điểm

 

Cọ trang điểm tiếp xúc trực tiếp với da mặt và khi dùng xong bạn để cọ ở ngoài, trong hộp hay bất cứ đâu cũng khiếm vi khuẩn bám vào cọ. Phần lông cọ cùng với độ ẩm khi mỹ phẩm bám vào sẽ là nơi lý tưởng cho nấm hay vi khuẩn sinh sôi. Các bạn gái hãy đảm bảo mình không phạm phải sai lầm trong trang điểm này nhé.

 

Nguồn: iOne

 

 

 

 

 

 

 

Tin cùng loại

Cập nhật mới