Nàng công sở nên biết những mẹo trang điểm này

Các nàng công sở nên học hỏi các mẹo trang điểm dưới đây để lúc nào cũng có một diện mạo xinh đẹp và tự tin nhé

1. Cách chuốt mascara không bị lem

 

Mascara được xem như “cây đũa phép” cho hàng lông mi của bạn, giúp tạo điểm nhấn cho mắt và là bước không thể thiếu trong việc trang điểm hàng ngày. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều cô nàng gặp rắc rối vì thường xuyên chuốt mascara lem. Một cách hữu ích là bạn hãy úp thìa lên hai hàng mi rồi mới chuốt mascara lên. Cách này cũng sẽ giúp tạo độ cong tự nhiên cho hàng mi mà không cần kẹp mi.

 

chuot mascara

Chuốt mascara lem luôn là nỗi lo của nhiều cô nàng

 

2. Cách làm tan chảy lọ sơn móng đã khô

 

Những lọ sơn móng tay lâu ngày không ngó ngàng đến thường bị đông đặc lại, nhưng vứt bỏ thì lại quá phí hoài. Bạn hãy ngâm lọ sơn móng vào bát nước nóng khoảng từ 2-3 phút, nó sẽ bình thường trở lại

 

son mong

Ngâm lọ sơn móng vào nước nóng để bình thường trở lại

 

3. Cách tạo dáng lông mày

 

Dù bạn đã kẻ đi kẻ lại nhưng cặp lông mày vẫn lệch? Điều đó thật bực mình! Một mẹo trang điểm hay là bạn hãy dùng bút đánh dấu như hình thì sẽ có ngay một đôi lông mày phù hợp và cân đối.

 

tao dang long may

Dùng bút đánh dấu để tạo dáng lông mày dễ dàng hơn

 

4. Cách làm “sống lại” hộp phấn rơi vỡ

 

Hộp phấn bạn yêu thích không may bị rơi và bạn e là nó không thể sử dụng được nữa. Vẫn có cách để “phù phép” cho hộp phấn trở lại ban đầu bằng cách nhỏ vài giọt cồn vào thì phấn vỡ sẽ tự kết dính như ban đầu, rồi dùng thìa nén chặt phấn lại.

 

phan roi vo

Nhỏ vài giọt cồn để phấn kết dính lại

 

5. Cách giữ cho son lâu trôi

 

Bạn không dám ăn uống khi đi chơi hay tiệc tùng với bạn bè vì lo sợ son sẽ trôi đi loang lổ, khiến môi nhợt nhạt kém thẩm mĩ sau khi đã tốn công trang điểm đẹp. Bạn hãy bôi một lớp kem nền lên môi trước khi đánh son để tạo độ lì. Cách thứ hai là đặt giấy ăn lên môi, dùng cọ mắt phết một lớp phấn nhẹ rồi mới tô son.

 

cach giu son lau troi

Dùng phấn hoặc kem nền sẽ giúp son bám lâu hơn

 

>>Trang điểm tự nhiên cho các nàng công sở

>>Trang điểm công sở và những điều cần lưu ý 

 

Nguồn: Phunutoday

Tin cùng loại

Cập nhật mới