Trang điểm công sở và những điều cần lưu ý

Khi đi làm vẻ bề ngoài rất quan trọng và nhất là đối với chị em phụ nữ chúng ta. Cùng xem những điều cần lưu ý trong cách trang điểm công sở.

Trên thực tế, khi bạn đi làm vẻ bề ngoài chính là yếu tố đầu tiên để người khác đánh giá về bạn, không chỉ về trang phục, kiểu tóc và còn về cách trang điểm của bạn. Vì bạn sẽ phải giao tiếp với nhiều người, gặp nhiều đối tác khác nhau cho nên gương mặt của bạn sẽ được chú ý nhiều nhất.

1) Đừng tạo khối quá tay


Chúng ta đều biết rằng tạo khối rất phổ biến, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn có những đường nét tạo khối thật tự nhiên và mềm mại. Khi tạo khối, điều cần chú ý đó chính là màu sắc của sản phẩm dùng để tạo khối, không nên quá khác biệt so với da, bạn nên chọn màu có màu tối hơn một hoặc hai tông so với màu da của bạn. Khi đánh khối phải có sự hòa hợp với nhau, đừng nên tạo những đường nét quá rõ và đậm, nó sẽ làm cho gương mặt của bạn bị cứng đơ.

2) Tìm ánh sáng thích hợp khi trang điểm


Chắn chắn đa số các chị em chúng ta đều sử dụng ánh sáng đèn huỳnh quang trong văn phòng để hỗ trợ ánh sáng trong việc trang điểm, nhưng như vậy sẽ làm làn da của bạn trông xanh xao hơn bình thường và bạn sẽ không thể nắm bắt đúng tone da của mình để sử dụng kem nền cho thích hợp. Khi bạn trang điểm dưới đèn huỳnh quang thì bạn sẽ thấy nó ổn nhưng khi ra đường hoặc ra những chỗ có ánh sáng khác thì lớp trang điểm của bạn sẽ thành quá đậm. Vì vậy bạn nên sử dụng ánh sáng tự nhiên mỗi khi trang điểm thì bạn sẽ nhìn thấy được tone da thật của mình và sẽ áp dụng cách trang điểm phù hợp cho da của mình.


trang-diem-cong-so-va-nhung-dieu-can-luu-y
Hãy tìm nguồn sáng tự nhiên để trang điểm (Nguồn: divashop)

3) Lạm dụng kem nền


Sự dư thừa của kem nền và phấn phủ trên da sẽ mang đến cảm dày cho da và gương mặt của bạn trắng bệt dưới ánh đèn huỳnh quang. Thay vào đó hãy thử che các khuyết điểm trên da như quầng thâm, mụn bằng kem che khuyết điểm, sau đó bạn có thểm dặm nhẹ lại một lớp kem nền hoặc kem dưỡng ẩm màu. Việc này sẽ khiến cho da của bạn trông tự nhiên hơn, không còn cảm giác dày hay nặng da.

4) Tránh sử dụng quá nhiều ánh nhũ


Hãy tránh dùng các sản phẩm có ánh nhũ khi bạn trang điểm đến công sở, màu nhũ chỉ thích hợp cho những buổi tiệc hay trang điểm đi chơi vào buổi tối thôi. Nếu bạn thích chọn thêm cho mình một chút độ sáng để sự xuất hiện của bạn lung linh hơn, hãy tập trung vào một chút ánh nhũ trong má hồng của bạn hoặc một chút highlight được đánh nhẹ để tạo hiệu ứng cho làn da của bạn.


trang-diem-cong-so-va-nhung-dieu-can-luu-y
Đánh ánh nhũ cho mắt chỉ thích hợp vơi những buổi tiệc (Nguồn: tuvanlamdep)

5) Đừng quên kẻ lông mày


Lông mày là bộ phận giúp định hình khuôn mặt của bạn, trông gương mặt bạn sẽ hài hòa hơn với một hàng chân mày hoàn hảo. Do đó bạn nên cẩn thận mỗi khi kẻ chân mày. Hãy nhe nhàng tô những phần bị thiếu hoặc không đều màu để lông mày tự nhiên hơn. Hơn thế một điều quan trọng nữ là bạn hãy tìm cho mình một cây chì kẻ lông mày có tông màu trùng với gam màu tóc của bạn nhé!

6) Đừng quên thoa son cho mình


Nếu bạn là người không thích trang điểm cầu kỳ khi đi làm hay là không biết cách trang điểm thì cũng nên tránh việc để phơi bày đôi môi nhợt nhạt của mình, việc này sẽ khiến gương mặt bạn trông thiếu sức sống. Chính vì vậy thoa một chút sơn sẽ tạo điểm nhấn cho gương mặt của bạn, mang lại vẻ tươi tắn, tạo thiện cảm cho người đối diện.


trang-diem-cong-so-va-nhung-dieu-can-luu-y
Một chút son môi sẽ làm cho bạn tươi tắn hơn đấy (Nguồn: blogtamsu)

7) Đừng quên má hồng


Nhiều phụ nữ nghĩ rằng nếu họ sử dụng phấn tạo khối rồi thì sẽ không cần dùng đến má hồng nữa. Tuy nhiên đây là sai lầm lớn nhất của bạn. Phấn má hồng là yếu tố thứ hai giúp mang màu sắc vào khuôn mặt của bạn sau son môi. Chỉ cần một điểm hồng nhỏ trên gương mặt của bạn, làn da tái xám của bạn sẽ biến mất dưới ánh đèn của văn phòng.


Phương Thảo (Theo ELLE)
 

Tin cùng loại

Cập nhật mới