Mẹo trang điểm để có khuôn mặt thon gọn hơn

Nếu bạn không có thời gian tập luyện thể thao hay ăn kiêng nhưng vẫn mong muốn có gương mặt thon gọn thì bạn có thể đánh lừa thị giác bằng mẹo trang điểm dưới đây.

Sử dụng phấn tạo khối cho khuôn mặt

 

Một trong những cách đơn giản và nhanh nhất để có khuôn mặt thon gọn là sử dụng phấn khối trang điểm. Bạn nên chọn phấn bronzer có tone màu tối hơn màu da khoảng 2 tone màu là phù hợp. Đầu tiên, bạn cần tạo khối cho vùng hõm ở hai bên má. Tạo một lớp bóng mờ sẽ làm xương gò má biến mất. Sau đó, tán một ít phấn màu bên dưới xương gò má theo chuyển động tròn. Cũng đừng quên đánh phấn màu cho vùng trước trán để tạo cảm giác nhỏ hơn và tán phấn tạo khối theo đường viền của hàm dưới. Cuối cùng, đánh một ít phấn tạo khối tông màu sáng hai bên cánh mũi. Để gương mặt thon gọn tự nhiên, bạn cần đánh phấn tạo khối đều tay.

 

Sử dụng phấn tạo khối khi trang điểm để mặt trông thon gọn hơn (ảnh: Eva)

Tạo điểm nhấn cho gương mặt

 

Để tạo điểm nhấn cho gương mặt, bạn sử dụng highlighter khi trang điểm. Thoa highlighter lên đỉnh xương gò má và tán đều theo hướng đi lên về phía thái dương. Tiếp theo là một ít highlighter dọc theo sóng mũi và tán đều. Gương mặt bạn sẽ trở nên thanh mảnh và thon gọn hơn.

Chọn kiểu tóc phù hợp

 

Một kiểu tóc phù hợp cũng giúp khuôn mặt nhỏ gọn hơn. Bạn đừng nên cắt tóc quá ngắn sẽ khiến khuôn mặt trông dài ra và nặng nề hơn. Thay vào đó là kiểu tóc nhiều tầng hoặc dài chấm vai hay tóc dài sẽ giúp che dấu gò má và cằm. Kiểu tóc rẽ ngôi giữa không những tăng thêm vẻ thanh lịch và sang trọng mà còn che bớt một phần của gương mặt, tạo cảm giác khuôn mặt thon gọn. Phần tóc mái cắt xéo một bên sẽ phù hợp hơn tóc mái bằng vì sẽ tạo cảm giác phần má trông rộng hơn.

 

Chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặt (ảnh: Yan)

Màu tóc nhuộm

 

Thông thường, tóc nhuộm tông màu tối sẽ khiến khuôn mặt thu nhỏ lại và tông màu sáng làm khuôn mặt to hơn. Nếu bạn không thích thay đổi màu toàn bộ mái tóc thì có thể nhuộm highlights hoặc lowlights (còn gọi là nhuộm tông màu tối hơn màu tóc). Nên nhuộm lowlights gần sát khuôn mặt, còn tông màu sáng hơn hoặc nhuộm hightlights thì nên ở vị trí gần gần đỉnh đầu để tạo cảm giác khuôn mặt nhỏ hơn.

Chọn trang sức, phụ kiện

 

Một số trang sức như như bông tai và dây chuyền dạng dài có thể khiến khuôn mặt thu nhỏ lại. Bạn cũng nên thử đội mũ chóp cao màu sáng hoặc búi tóc cao lên đỉnh đầu sẽ giúp ích nhiều cho kích thước khuôn mặt.

 

Trang sức và phụ kiện cũng giúp gương mặt bạn thon gọn (ảnh: thoitrangvang)

Tránh để gương mặt phúng phính và đôi mắt béo phị

 

Hai khuyết điểm này khiến khuôn mặt càng thêm tròn trĩnh. Tránh ăn uống ít nhất 3 tiếng trước khi ngủ và không uống quá nhiều chất lỏng. Massage da mặt và luyện tập cơ mặt để tăng cường lưu thông máu cũng mang đến nhiều lợi ích cho gương mặt.

Vẽ eyeliner

 

Trang điểm mắt có thể tạo sự khác biệt cho khuôn mặt. Chẳng hạn như vẽ eyeliner dạng mắt mèo sẽ thu hút sự chú ý vào đuôi mắt, khuôn mặt có thêm góc cạnh và nhỏ gọn hơn. Nếu bạn không thì vẽ eyeliner thì đánh phấn mắt màu ra phía ngoài đuôi mắt.

 

Nguồn: linhmakeup

Tin cùng loại

Cập nhật mới