Học cách che quầng thâm bọng mắt bằng concealer

Quầng thâm và bọng mắt sẽ không còn là nỗi lo của các bạn gái hay thức đêm nữa đâu nè. Chỉ cần một ít mẹo khi sử dụng concealer là xong ngay.

Concealer hay kem che khuyết điểm là sản phẩm cần thiết để giúp bạn làm đều màu da, che đi những khuyết điểm và cả làm sáng cho những vùng cần nhấn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết dùng concealer đúng cách đặc biệt là vùng mắt vì vùng này da khá mỏng cần sự nhẹ nhàng.

Vậy thì cách che khuyết điểm cho quầng thâm và bọng mắt như thế nào cho hiệu quả mà vẫn không làm tổn thương da? Hãy cùng học ngay thôi.

1. Chuẩn bị:

Bạn có thể sử dụng concealer trước hoặc sau kem nền, kem lót. Nhưng dù sao thì bạn vẫn phải đảm bảo da mình được làm sạch và dưỡng ẩm trước khi bắt đầu bất kì lớp make up nào nhé.

2. Chấm concealer:

Dùng concealer dạng nước để chấm 5 điểm lên vùng quầng thâm theo hình chữ V. Bạn nên chấm một lượng vừa phải và đỉnh nhọn của chữ V cách mắt vài centimet để khi tán ra màu da được tự nhiên và hài hòa giữa các phần.

3. Tán concealer:

Dùng ngón tay áp út để tán concealer nhé. Lí do dùng ngón này vì đây là ngón ít tạo lực nhất trong các ngón tay nên sẽ không làm ảnh hưởng đến vùng da mỏng manh xung quanh mắt nhé.

Dùng ngón tay chậm chậm đều theo hình chữ V đã tạo trước đó cho đến khi concealer bám vào da và đều màu.

4. Phủ phấn:

Nếu đã xong các bước kem nền, lót thì hãy phủ lại một ít phấn cho vùng này để em concealer được bám lâu hơn nhé.

Vậy là xong rồi! Các bạn gái của chúng ta sẽ không phải quá lo lắng khi lỡ thức khuya và mai sẽ phải đối mặt với quầng thâm xấu xí nữa đâu.

 

 

Tin cùng loại

Cập nhật mới