4 bí quyết làm đẹp mà mọi người vẫn bị lầm tưởng

Được áp dụng nhiều thành quen, không phải ai cũng biết những bí kíp sau là sai lầm.

1. Thử kem nền ở cổ tay, mu bàn tay

Khi đi chọn kem nền, thói quen của chúng ta là chấm lên mu bàn tay hoặc cổ tay sau đó tán nhẹ để xem màu kem có phù hợp với làn da hay không. Nhiều người không hề biết rằng đây là một bí quyết làm đẹp sai lầm hoàn toàn. Nguyên nhân là vì sắc tố da ở tay không hề giống mặt, có người tay sạm hơn, có người tay lại trắng hơn. Thế nên thử kem ở tay chẳng có gì đảm bảo là bạn sẽ chọn được loại kem nền đúng.

loi trang diem

Chọn màu kem nền tệp màu da cổ (Ảnh: Youtube)

Cách tốt nhất để chọn kem nền phù hợp với da là thử ở vùng cổ. Đây là vùng có tính chất gần giống với mặt nhất.

Nếu có thể, khi chọn kem nền, hãy thử tán trên da mặt để đảm bảo kem vừa phù hợp sắc tố hoàn toàn với làn da, vừa biết được có gây kích ứng hay các tình trạng như mốc mặt, bết dày trên mặt hay không.

2. Bôi kem nền là không cần kem chống nắng

Việc các loại kem nền được bổ sung chỉ số chống nắng thực ra chỉ là một "chiêu" của các hãng làm đẹp để bạn an tâm hơn với sản phẩm đó, còn thực tế chỉ số SPF15, SPF20 không có nhiều ý nghĩa trong việc bảo vệ làn da dưới ánh nắng mặt trời.

bi quyet trang diem

Đừng lầm tưởng chỉ bôi kem nền không bôi kem chống nắng (Ảnh: purespaandsalon)

Các nhà khoa học đã chứng minh, bạn phải dùng một lượng kem chống nắng vừa đủ (khoảng 2mg cho mỗi cm2 da) thì mới tạo thành một lớp màng bảo vệ đủ an toàn dưới ảnh hưởng của tia cực tím. Nếu chỉ dùng kem nền, bạn phải đánh nền dày hơn thông thường khoảng... 7 lần thì mới đáp ứng được tiêu chí đó. Vì thế kể cả khi dùng mỹ phẩm có SPF, bạn vẫn cần thoa một lớp kem chống nắng trước.

3. Dùng kem dưỡng thì không cần kem lót

Kem dưỡng và kem lót (primer) là hai sản phẩm có chức năng, công dụng hoàn toàn khác nhau, vì thế không thể đánh đồng là một. Nhiều người có thói quen dùng kem dưỡng ẩm xong là tán luôn kem nền, điều này khó giúp cải thiện tình trạng da không đều màu, lỗ chân lông to, đổ dầu. Trong khi đó, đây chính là những chức năng chính của primer để lớp nền hoàn hảo hơn.

trang diem

Kem dưỡng là bước rất quan trọng trước khi trang điểm (Ảnh: Maihan)

4. Lạm dụng phấn phủ

Sau khi hoàn thiện bước kem nền, che khuyết điểm, nhiều người có thói quen thoa phấn phủ như thao tác cuối cùng để cố định lớp nền, giúp da trông có phần ráo và láng mịn hơn. Tuy nhiên lạm dụng phấn phủ thì lại không phải là bí quyết hay. Một khi đánh nền quá dày, các khuyết điểm trên da không những không được giấu đi mà thậm chí còn lộ rõ hơn. Da mặt thay vì mịn màng thì trông cảm giác "nặng phấn", dễ bị mốc, dày và loang lổ vì khả năng đổ dầu ở mỗi vùng mặt là khác nhau. Một số người thậm chí còn chỉ thoa mỗi phấn, không dùng kem nền để làm đẹp đúng cách nên hoàn toàn không có tác dụng che phủ, phấn bay đi rất nhanh chóng.

phan phu

Không nên lạm dụng phấn phủ (Ảnh: yan)

Vì thế thay vì thoa phấn dày khắp mặt, bạn chỉ nên apply phấn phủ ở các vùng dễ đổ nhiều dầu như vùng chữ T và tán nhẹ thay vì miết bông phấn trên da.

 

>> 3 bước chọn chuyên gia trang điểm cho ngày cưới một cách thông minh

>> 10 lỗi kẻ mắt các cô gái thường mắc phải

 

Theo Bestie

Tin cùng loại

Cập nhật mới