3 bí quyết tô son đỏ không bị lem

Gợi ý cho bạn 3 cách tô son đỏ để có đôi môi hoàn hảo và quyến rũ

Màu đỏ là màu son được lòng hầu như mọi cô gái vì tôn da, làm trắng răng, giúp cho khuôn mặt trở nên tươi tắn và tạo phong cách quyến rũ. Tuy nhiên, có một số lưu ý khi tô son đỏ để có thể phát huy hết tác dụng của màu son này. Sau đây hãy cùng tham khảo những bí quyết đó.

1. Dùng chì kẻ viền môi trước

Một bí quyết nhỏ để tô son đỏ hoàn hảo đó là kẻ viền môi trước khi đánh son. Việc này giúp son tránh bị ố hay dây ra khỏi môi. Bạn nên chọn viền môi cùng tông màu với son đỏ hoặc dùng viền môi màu nude để không tạo khác biệt giữa môi và viền.

 

Chì kẻ viền môi giúp đôi môi sắc nét (nguồn: elle)

2. Kem che khuyết điểm

Muốn có một đôi môi đỏ đẹp việc bạn nên làm là thoa một lớp kem che khuyết điểm, sau đó dùng viền môi định dạng lại hình dáng môi. Việc này giúp bạn xóa đi những vết thâm hay những chỗ không hoàn hảo của đôi môi, giúp cho bạn sở hữu môi đẹp nhất. Sau đó, chỉ cần tô thêm son rồi hoàn thiện bằng một chút son bóng cho môi căng bóng nữa là đủ đẹp.

 

Hãy dùng kem che khuyết điểm trước khi đánh son (nguồn: instagram)

3. Cọ

Cọ không chỉ là vật dụng có ích son đánh phấn, tô mắt, cọ là còn rất hữu dụng cho việc tô son môi vì cọ giúp son được tán đều, không bị lộm cộm. Son cũng sẽ thẫm màu hơn,rõ hơn và đều màu hơn rất nhiều đấy.  

 

Cọ giúp định hình môi và không bị lem son ra ngoài (nguồn: expertosenestetica)

Bạn có thể tô son đỏ theo trình tự dưới đây để cho đôi môi đỏ hoàn hảo, quyến rủ nhất, đó là sử dụng kem che khuyết điểm, đến chì kẻ viền môi, cọ vẽ môi và sau cùng là dùng kem che khuyết điểm chỉnh lại đường viền quanh môi cho hoàn hảo.

 

>> Những kiếu trang điểm mà tín đồ son đỏ không nên bỏ qua

>> 5 cách biến hóa với son các nàng phải biết

 

Theo Elle

Tin cùng loại

Cập nhật mới