Sử dụng kem dưỡng cho mái tóc đẹp cả ngày

Trên thực tế, kem xả, kem dưỡng có thể giúp bạn tránh da đầu ngứa, gầu và thậm chí là khiến mái tóc bạn thú vị hơn mỗi ngày.
Sử dụng kem xả, kem dưỡng với tóc là một trong những cách chăm sóc tóc được phái đẹp sử dụng thường xuyên nhất. Tuy nhiên, chính vì sự hiển nhiên của việc dùng kem dưỡng, lẫn việc nó quá phổ biến đã khiến nhiều người không thật sự biết cách làm thế nào để sử dụng chúng một cách tốt nhất. Trên thực tế, kem xả, kem dưỡng có thể giúp bạn tránh da đầu ngứa, gầu và thậm chí là khiến mái tóc bạn thú vị hơn mỗi ngày. Và dưới đây sẽ là 5 bí quyết nho nhỏ giúp bạn làm chủ mọi tính năng từ lọ kem xả, kem dưỡng của mình.
 

1. Làm theo cách chuyên nghiệp

 
Rất nhiều người thường chỉ xoa dầu xả lên mọi chỗ có thể trên tóc mình. Tuy nhiên, cách này có thể khiến dầu xả không được phủ đều khắp mái tóc. Bí quyết ở đây rất đơn giản, tạo một "lớp vỏ" bằng dầu xả cho mái tóc của bạn. Đầu tiên, bạn chỉ cần vắt khô tóc để tránh việc lớp kem xả sẽ bị pha loãng. Tiếp đó, cho ra tay một lượng dầu xả nhất định và nhúng vào đó một chiếc lược nhỏ, sử dụng chiếc lược này để chải mái tóc bạn. Cách này sẽ giúp cho kem xả được phân phối đều từ ngọn tóc đến chân tóc, giúp mang đến hiệu quả cao nhất cho mái tóc của bạn. 
 
 

2. Tự massage

 
Cũng giống như da trên cơ thể, da đầu của bạn rất dễ bị khô vào mùa đông. Và bởi vì bạn không thể sử dụng kem dưỡng ẩm, kem nẻ cho da đầu, bạn cần một cách khác đơn giản hơn để loại bỏ lớp da chết. Cách này thật ra rất đơn giản, cứ vài lần một tháng, thay vì thoa dầu xả như bạn vẫn làm sau khi gội đầu, hãy lấy thêm một chút dầu xả nữa ra tay và xoa đều lên tóc, lên da đầu. Việc tiếp theo bạn cần làm là massage nhẹ nhàng da đầu, dùng ngón tay xoa nhẹ theo hình tròn và chắc chắn rằng mình không bỏ sót một milimet nào. Bí quyết này sẽ giúp cho da đầu bạn tiết thêm chất dầu, da chết được loại bỏ một cách dễ dàng. 
 

3. Xịt lên tóc

 
Các loại dầu xả, dầu dưỡng dạng xịt không cần thiết phải gội sạch ngay lập tức, chúng có thể giúp mái tóc bạn mềm mại, vào nếp cả ngày. Nhưng bạn có biết, dầu dưỡng dạng xịt còn giúp tạo nên một "lớp nền" hoàn hảo cho mái tóc xoăn? Chỉ cần xịt một chút sau khi bạn tắm, chải mượt rồi tết các lọn tóc lại. Sau khoảng vài tiếng hoặc 1 giấc ngủ, tháo những lọn tóc ra và bạn đã có ngay một mái tóc xoăn mềm mại, bồng bềnh nhưng vẫn chắc khỏe và không bị khô như dùng máy làm xoăn.
 
 

4. "Xử lý" tóc khô cứng

 
Mái tóc khô, cứng, xơ xác thường gây nhiều khó khăn trong việc tạo kiểu tóc. Trong trường hợp này, hãy sử dụng dầu gội khô. Chúng giúp mái tóc bạn nhìn mềm mại, mượt mà hơn ngay cả khi bạn đã mất hy vọng vào mái tóc xơ như rơm của mình. Ngoài ra, dầu gội khô còn giúp tóc bạn vào nếp dễ dàng và định hình mái tóc gần như là cả ngày.
 

5. Mang theo một chút kem dưỡng tóc bên người

 
Lấy một chút kem dưỡng và bỏ vào một lọ nhỏ, lúc nào cũng mang theo mình là một ý hay để bạn có thể kiểm soát mái tóc mọi lúc mọi nơi. Tóc thừa, tóc mai, tóc xơ, hay những kiểu tóc phức tạp và dễ rối, mất nếp như tóc búi, tóc tết…vv.. tất cả đều có thể được giải quyết với một chút kem dưỡng. 

Tin cùng loại

Cập nhật mới