6 thói quen xấu khiến móng tay bị hư hại

Có rất nhiều thói quen mà hằng ngày chúng ta hay mắc phải khiến cho móng tay ngày một khô và gãy xước rất mất thẩm mỹ. Hãy xem bạn có gặp các lỗi dưới đây không nhé.

1.Cậy sơn móng tay

 

Bề mặt móng tay sẽ dễ bị tổn thương và bong tróc nếu bạn tự cậy sơn. Chính vì vậy, nếu muốn làm sạch lớp sơn móng tay nếu bạn không ưng ý thì nhớ nên sử dụng dung dịch tẩy móng  chuyên dụng nhé.

 

cay son mong tay

Không nên tự cậy sơn móng tay

 

2.Cắn móng tay

 

Cắn móng tay không chỉ trông mất lịch sử, thiết thẩm mỹ vì móng tay cụt lủn mà còn rất có hại cho sức khỏe. Cách để loại bỏ thói quen xấu này là hãy phủ một lớp sơn mỏng lên móng của bạn.

 

can mong tay

Cắn móng tay là thói quen xấu và rất có hại

 

3. Sơn màu khi móng còn ướt

 

Nếu móng còn ướt mà bạn vẫn sơn lên thì sẽ khiến sơn khô lâu và khó lên màu đều, nên hãy đợi đến khi móng khô hẳn rồi mới sơn.

 

son mong tay

Chỉ nên sơn khi móng đã khô

 

4. Lau móng bằng bông gòn

 

Khi dùng bông gòn để lau móng, các sợi bông sẽ dính lại trên móng tay gây cảm giác khó chịu. Muốn lau sạch móng, bạn nên sử dụng bông tẩy trang hoặc khăn mềm đã thấm dung dịch acetone rồi mới lau.

 

lau mong bang bong gon

Không nên dùng bông gòn lau móng tay

 

5. Cắt khóe móng tay

 

Việc cắt bỏ khóe móng tay sẽ an toàn hơn và hạn chế được tổn thương nếu bạn nhớ bôi dung dịch hoặc kem dưỡng quanh phần da móng để làm mềm nó. Bạn cũng không nên cắt khóe quá thường xuyên vì hành động này sẽ làm móng bị tổn thương và trở nên yếu hơn.

  

cat khoe mong tay

Nên làm mềm da trước khi cắt khóe móng tay

 

6. Giũa móng tay hai chiều

 

Bạn thường giũa móng tay qua lại hai chiều? Thật ra, đó là cách giũa sai lầm, cách giũa đúng là đưa thanh giũa theo một chiều, giũa từ ngoài vào trong thật nhẹ nhàng.

 

giua mong tay

Giũa móng 2 chiều là cách giũa sai lầm

 

Nguồn: Kenhphunu

Tin cùng loại

Cập nhật mới