Tên gọi các thương hiệu mỹ phẩm và ý nghĩa của chúng

Nếu là một tín đồ làm đẹp thì các thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng như NYX, MAC….. thì đã không còn xa lạ gì, nhưng các bạn có biết ý nghĩa đằng sau những cái tên ấy?

Đến với bài viết lần này bạn sẽ hiểu thêm được nguồn gốc và ý nghĩa của một loạt các thương hiệu mỹ phẩm đình đám đấy!

1) Sephora


Tên gọi Shephora của thương hiệu mỹ phẩm đến từ Pháp nổi tiếng này được ghép từ hai từ Sephosis và Zipporah. Trong đó Sephosis là từ có nghĩa là sắc đẹp còn Zipporah là tên của vợ nhà tiên tri Moses, người vô cùng nổi tiếng với vẻ đẹp của mình. Khi ghép lại với nhau hai từ này tạo nên tên gọi Sephora vừa dễ nhớ vừa thích hợp cho một thương hiệu mỹ phẩm.


ten-goi-cac-thuong-hieu-my-pham-va-y-nghia-cua-chung
Thương hiệu mỹ phẩm Sephora (Nguồn: sephora)

 

2) MAC


Chắc chắn rằng không ai là không biết đến các dòng mỹ phẩm của thương hiệu đình đám MAC, và cũng không bất ngờ lắm khi biết được MAC chính là viết tắt của Make-up Art Cosmetics ( có nghĩa là Mỹ phẩm trang điểm nghệ thuật ). Vốn dĩ là một dòng thương hiệu nổi tiếng chuyên cung cấp mỹ phẩm trang điểm chuyên nghiệp nên các tên này vô cùng thích hợp.


ten-goi-cac-thuong-hieu-my-pham-va-y-nghia-cua-chung
Thương hiệu MAC đình đám (nguồn: makeuppandbeautyblog)

 

3) NYX


Chắc hẳn nhiều bạn cũng từng lầm NYX là tên gọi viết tắt của một câu gì đó đúng hay không? Nhưng sai rồi thật ra thương hiệu này đã đặt tên theo tên của nữ thần NYX trong thần thoại Hy Lạp cổ. Nyx được xem là nữ thần bóng đêm vì nàng  tượng trưng cho màn đêm.


ten-goi-cac-thuong-hieu-my-pham-va-y-nghia-cua-chung
NYX, nữ thần bóng đêm (Nguồn: mundodastribos)

 

4) NARS


Chúng ta không qua xa lạ gì với những sản phẩm mỹ phẩm chất lượng đến từ thương hiệu NARS rồi đúng không. Tuy nhiên nguồn gốc của tên gọi này lại khá đơn giản, vì vốn dĩ nó chỉ là tên họ của ông chủ thương hiệu, người sáng lập ra NARS, đó chính là ông Francois Nars.


ten-goi-cac-thuong-hieu-my-pham-va-y-nghia-cua-chung
Nars là họ của nhà sáng lập ra thương hiệu đình đám này (Nguồn: lipstick) 
 

5) Clé De Peau


Clé De Peau trong tiếng Pháp có nghĩa là “ chìa khóa của làn da đẹp”. Thoạt nghe ban đầu bạn sẽ nghĩ đây là thương hiệu mỹ phẩm đến từ Pháp đúng không nào? Nhưng bạn lầm rồi, đây hoàn toàn 100% là mỹ phẩm có xuất xứ từ Nhật Bản đấy nhé. Sở dĩ muốn đặt tên như vậy là bởi vì Clé De Peau vốn nổi tiếng hơn với nhưng dòng sản phẩm dưỡng da của mình, mặc dù thương hiệu này cũng sản xuất nhiều dòng mỹ phẩm trang điểm khác nữa.


ten-goi-cac-thuong-hieu-my-pham-va-y-nghia-cua-chung
Thương hiệu Clé de Peau đến từ Nhật (Nguồn: cledepeau-beaute)

 

6) SK-II


Mới nghe có vẻ như SK-II giống như một mật mã bí ẩn nào đó nhưng thực sự thì SK chính là viết tắt của “Secret Key” (có nghĩa là chiếc chìa khóa bí mật). Tên gọi này có liên quan mật thiết đến Pitera, sản phẩm làm sáng da đình đám nhất của thương hiệu mỹ phẩm cao cấp đến từ Nhật Bản này. Được biết rằng công thức của Pitera được tìm thấy tại một nhà máy ủ rượu sake tại Nhật.


ten-goi-cac-thuong-hieu-my-pham-va-y-nghia-cua-chung
Thương hiệu mỹ phẩm cao cấp SK-II (Nguồn: hachikobob)

 

7) Stila


Hãng mỹ phẩm Stila có tên gọi bắt nguồn từ “Stilara”, là một từ tiếng Ý có nghĩa là “viết nên” . Theo tôn chỉ của hãng mỹ phẩm Stila thì với một loại mỹ phẩm phù hợp thì sẽ khiến một khuôn mặt từ đơn giản trở nên nổi bật và đặc biệt hơn, giống như chính chữ ký của bạn, điều đặc trưng của mỗi người, điều này có ý là với mỹ phẩm Stila bạn sẽ viết nên được vẻ đẹp đặc trưng của mình. Đó chính là lý do tại sao lại là “viết nên”.


ten-goi-cac-thuong-hieu-my-pham-va-y-nghia-cua-chung
Stila có nghĩa và " viết nên " (Nguồn: choimobile)


Phương Thảo (Theo kenh14)

Tin cùng loại

Cập nhật mới