Bạn đã bảo quản mỹ phẩm đúng cách chưa

Bảo quản mỹ phẩm đúng cách sẽ phát huy tối đa công dụng của sản phẩm và giúp các nàng tiết kiệm chi phí đáng kể đó.

Không bảo quản mỹ phẩm trong phòng tắm

Các nàng thường có thói quen dưỡng da trong phòng tắm nên thường bảo quản mỹ phẩm luôn trong phòng tắm cho tiện. Thế nhưng đấy lại là môi trường cực “nguy hại” cho những chai lọ mỹ phẩm yêu quý của chúng ta đấy.

Phòng tắm là nơi có nhiệt và độ ẩm cao – là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Khi bạn cất giữ mỹ phẩm quá lâu ở môi trường như vậy sẽ khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào, từ đó gián tiếp để bọn chúng “tấn công” làn da của chúng ta, gây mụn. Vậy thì chẳng phải công cuộc dưỡng da của chị em trở nên vô ích rồi sao?

mỹ phẩm

Phòng tắm là môi trường vi khuẩn sinh sôi nảy nở (Nguồn: Pinterest)

Tránh ánh nắng trực tiếp

Quy tắc này được áp dụng với tất cả các loại mỹ phẩm, từ đồ dưỡng da đến trang điểm. Lý do là vì nhiều loại hóa chất trong mỹ phẩm khi gặp nhiệt độ cao có thể bị biến chất và giảm tuổi thọ so với khi được bảo quản ở nhiệt độ thường. Có thể bằng mắt thường không thể nhìn thấy rõ sự thay đổi nhưng khi bạn dùng mỹ phẩm bảo quản sai trong thời gian dài sẽ không còn tác dụng hoặc tệ hơn là khiến da bị kích ứng.

Chính vì vậy, làm theo chỉ dẫn “bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh sáng” là không bao giờ thừa khi bạn dùng mỹ phẩm. Các nàng đã đầu tư kha khá thời gian, tiền bạc rồi thì hãy bảo quản mỹ phẩm đúng cách để tránh lãng phí nhé!

mỹ phẩm

Tránh để ánh nắng mặt trời tiếp xúc trực tiếp vào sản phẩm (Nguồn: books)

Bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh

Các nàng đã quá quen với việc bảo quản sản phẩm chứa vitamin C và retinol trong tủ lạnh rồi đúng không? Vì 2 chất này dễ bị oxi hoá, bảo quản như thế sẽ giúp chúng không bị biến chất và phát huy tác dụng tốt. Bên cạnh đó, các mỹ phẩm có thành phần hữu cơ, không chứa chất bảo quản cũng nên được “ưu ái” bảo quản trong ngăn mát như vậy. Nhiệt độ thấp sẽ ngăn chặn nấm mốc và kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.

Tuy nhiên, những sản phẩm chứa dầu thì không nên bảo quản trong nhiệt độ lạnh vì dễ làm dầu đông lại, tách lớp, giảm đi chất lượng và công dụng của sản phẩm.

mỹ phẩm

Mỹ phẩm chứa dầu không thích hợp để bảo quản trong tủ lạnh (Nguồn: netta)

 

>> Tại sao dùng mỹ phẩm xịn da vẫn xấu như thường?

>> 5 món mỹ phẩm trang điểm có thiết kế hút hồn phái đẹp

Nguồn Elle

Tin cùng loại

Cập nhật mới