Phương pháp chăm sóc tóc hiệu quả bằng Pre-shampoo

Pre-shampoo là bước massage tóc trước khi gội đầu nhằm phát huy hiệu quả, đồng thời giúp tóc phát huy hiệu quả cao hơn.
Trong giới làm đẹp chuyên nghiệp trên thế giới đã bắt đầu nhắc đến khái niệm “pre-cleanse” (loại dầu dùng trước khi rửa mặt) và “first serum” (serum dùng trước tất cả các bước dưỡng da). Đó là 2 bước phụ giúp những bước chính sau đó phát huy hiệu quả cao nhất trên da. Với mái tóc, ngành công nghiệp làm đẹp cũng ghi nhận một khái niệm tương tự: “pre-shampoo” – bước massage tóc trước khi gội đầu.

 

 


Từ xa xưa, phụ nữ Ấn Độ đã sở hữu công thức làm đẹp tóc nổi tiếng từ dầu. Dầu ô-liu, dầu dừa, dầu hạt nho, dầu quả bơ… được làm nóng rồi ủ lâu trên tóc trước khi dùng biện pháp làm sạch sâu. Quy trình đảo ngược này giúp bảo vệ da đầu, ngăn các loại hóa chất làm sạch tước mất độ ẩm tối thiểu của da đầu. Bởi tuy dầu gội rất quan trọng, nó làm bong các lớp bụi bẩn, hóa chất tạo kiểu tắc nghẽn ở nang tóc và thân tóc, nhưng đồng thời cũng đánh bay lớp màng bảo vệ tự nhiên khiến tóc dễ khô. Bí quyết ủ tóc bằng dầu trước khi gội còn giúp sợi tóc sáng bóng và khỏe mạnh hơn, đồng thời tối đa hóa hiệu quả của dầu gội cùng dầu xả được sử dụng sau đó.

 Davines - Well-being Massage Oil: Dầu massage được đặc chế để cải thiện độ đàn hồi da, lưu thông tuần hoàn máu. Giá: 866.000VND/100ml

Ủ tóc bằng dầu tự nhiên

Các loại dầu giàu chất béo bão hòa có thể thâm nhập sâu vào thân tóc để làm chức năng bảo vệ: dầu dừa, dầu ô-liu, dầu hạt nho, dầu quả bơ. Bạn cần làm nóng dầu bằng lò vi sóng hoặc ngâm lọ đựng dầu trong nước nóng, sau đó dùng một lượng dầu lớn vuốt đều từ chân tóc đến ngọn tóc, sao cho toàn bộ diện tích da đầu và các sợi tóc đều ngấm dầu. Ủ tóc trong mũ tắm khoảng 30 phút, sau đó gội lại bằng dầu gội bình thường.

Ủ tóc bằng dầu xả

Những loại dầu xả có gốc nước hoặc gốc dầu hoàn toàn có thể dùng thay thế dầu tự nhiên. Khi xem bao bì, nếu thành phần của nó chứa “distilled water”, đó là loại bạn cần. Ưu điểm của dầu xả là nó có thể gỡ rời các búi tóc rối giúp việc gội đầu sau đó dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bởi lượng dầu cần để ủ tóc khá nhiều, lựa chọn này sẽ tốn kém hơn so với việc dùng tinh dầu tự nhiên. Quy trình massage tóc không thay đổi.

 The Body Shop - Rainforest Moisture Conditioner: Dầu xả chiết xuất mật ong và dầu dừa giúp khôi phục độ ẩm và làm tăng sự mềm mại cho tóc. Giá: 269.000VND/250ml

 

Tin cùng loại

Cập nhật mới