Khăn ướt tẩy trang có thể làm hỏng da nếu không dùng đúng cách

Nếu không sử dụng khăn tẩy trang đúng cách không những không thể loại bỏ lớp trang điểm hoàn toàn mà còn hụy hoại da bạn nghiệm trọng.

Khăn ướt tẩy trang được coi là sản phẩm tuyệt vời và tiện lợi để xóa đi lớp son môi cũng như phấn trang điểm trên mắt. Thế nhưng các chuyên gia lại khuyên bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng chúng như là một chất thay thế cho việc rửa mặt.

Mặc dù những miếng vải đã được làm ẩm trước đó rất tiện dụng nhưng chúng hầu như không thể loại bỏ lớp trang điểm hoàn toàn và vi khuẩn sản sinh trên da trong ngày. Không những thế, những khăn lau này còn có thể làm cho da bạn bị kích ứng, khô da và lão hóa sớm nếu không biết dùng đúng cách.

 

tay trang

Dùng khăn ướt tẩy trang (Nguồn: afamily)

Khăn ướt tẩy trang không thể loại bỏ hết chất bẩn trên mặt

Khăn ướt tẩy trang hầu như không thể làm sạch triệt để mỹ phẩm và bụi bẩn bám trên da mặt. Sản phẩm này còn được mọi người đánh giá giống như một chất tẩy rửa mặt giúp loại bỏ da chết và da dầu. Nếu không thực hiện bước rửa mặt với nước thì việc sử dụng khăn ướt tầy trang chỉ để làm giảm bụi bẩn dính trên mặt mà thôi.

 

tay trang

Khăn ướt tẩy trang không thể làm sạch da (Nguồn: laybongmomat)

 

Hơn thế nữa, khăn ướt khi dùng còn để lại dư lượng hóa chất hoặc phim có thể gây kích úng hoặc dị ứng da. Bạn nên dùng thêm dung dịch làm sạch da với lượng hóa chất ít hơn để tránh gây tổn hại cho da.

Dùng khăn ướt tẩy trang có thể làm mất nước trên da

Dùng khăn ướt tẩy trang có thể làm mất nước trên da, tăng nguy cơ bị mụn trứng cá là bởi vì nó có chứa nhiều cồn và làm mất đi lượng dầu tự nhiên của da. Việc làm cho da quá khô sẽ làm da kích thích sản sinh nhiều dầu hơn, lượng dầu thừa làm da bị mụn trứng cá. Hơn nữa, dùng sản phẩm tẩy trang cũng có thể phá vỡ lớp phủ axit của da, lớp này bảo vệ da bảo vệ nó chống lại vi khuẩn gây mụn trứng cá và mất độ ẩm.

 

tay trang

Nguy cơ gây mụn trứng cá (Nguồn: acnesc)

Khăn ướt tẩy trang có thể gây lão hóa sớm

Khi sử dụng khăn ướt tẩy trang, bạn sẽ phải dùng một áp lực để loại bỏ lớp trang điểm (có thể rất dày) trên da. Điều này có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm, dẫn đến lão hóa da sớm và tăng sắc tố.

Ngoài ra, vì những chất liệu này không thể làm sạch sâu, nên những người chỉ lau mặt bằng khăn ướt tẩy trang vào ban đêm thì có thể sẽ mang gương mặt vẫn còn chất bụi bẩn khi đi ngủ. Điều này cũng có thể gây bí da dẫn đến tình trang viêm da, do đó thúc đẩy lão hóa sớm.

 

tay trang

Khăn giấy ướt có thể gây lão hóa da (Nguồn: dantri)

Nên sử dụng khăn ướt tẩy trang như thế nào?

Mặc dù khăn ướt tẩy trang có thể giúp loại bỏ phấn mắt và son môi rất tốt nhưng không nên dùng để làm sạch da và thay cho việc rửa mặt vào ban đêm. Nên sử dụng sản phẩm làm sạch da phù hợp với da của bạn và rửa mặt kỹ trước khi đi ngủ.

 

tay trang

Nên rửa mặt kỹ trước khi đi ngủ (Nguồn: hellojoburg)

 

>>Chăm sóc đúng cách để chống lão hoá vùng da mắt

>>Những thói quen tốt tránh tình trạng làn da khô

 

Nguồn: afamily

Tin cùng loại

Cập nhật mới