Cách trang điểm đẹp và nhanh cho cô nàng công sở

Với thời đại công nghệ thông tin hiện nay, việc tìm kiếm các bài viết chỉ dẫn trang điểm nhanh không khó để tìm kiếm. Tuy nhiên, điều bạn cần xác định trước hết đó là nhận định các điểm nhấn trên khuôn mặt của mình để làm bạn luôn nổi bật nhưng không phải trang điểm quá nhiều.

Điều quan trọng trước khi bạn trang điểm cho khuôn mặt của mình trở nên xinh đẹp hơn nơi công sở chính là làm sạch và dưỡng ẩm cho da. Điều này đem đến cho bạn làn da mượt mà, sáng bóng và không bị xỉn màu. Tiếp theo mới đến các bước trang điểm.

 

Thường khi bạn trang điểm, ta sẽ nhấn vào mắt hoặc môi. Nếu như bạn đã thành thạo và có “nghề” trong việc trang điểm thì bạn nên mạnh dạn chọn mắt làm điểm nhấn. Thế nhưng đối với cô nàng chẳng rành gì về cách trang điểm và chỉ trang điểm qua loa cho có thì trước khi đến nơi làm việc, chọn điểm nhấn là màu son chính là điều tốt nhất.

 

Trang điểm công sở đơn giản (Nguồn: Phunutoday)

 

Sau khi lựa chọn các màu son như hồng dâu, cam nhạt, nude.. là các màu phù hợp trang điểm công sở theo ý muốn của bạn thì bạn bắt đầu trang điểm theo các bước sau:

 

Dành 1 phút cho lớp nền:

 

Sử dụng kem nền phù hợp nhất với loại da của bạn, chấm lên 5 điểm trên khuôn mặt: trán, mũi, cằm và hai bên gò má, tán ra thật đều và thật mỏng bằng cọ hoặc mút trang điểm, nên phủ nền lên cả son môi. Phủ lên khuôn mặt thêm một lần nữa để lớp nền khô thoáng và lâu trôi hơn.

 

Phủ kem nền bằng mút hoặc cọ (Nguồn: Vcefa)

 

Má hồng 30 giây:

 

Nên chọn má hồng cùng tông với màu son bạn đã chọn, dùng cọ phủ nhẹ lớp má hồng lên nơi cao nhất của gò má, hơi chếch phía thái dương.

 

Phủ nhẹ lớp má hồng lên nơi cao nhất của gò má, hơi chếch phía thái dương. (Nguồn: 1hsang)

 

2 phút cho lông mày:

 

Tạo hình lông mày theo ý của bạn bằng cách dùng bút chì, từ 1/3 cuối lông mày bắt đầu kéo dài thành đuôi, sau đó tán nhẹ nhàng vào trong đầu lông mày để lông mày trông tự nhiên nhất. Có thể sử dụng mascara đã khô để giữ nếp cho lông mày.

 

Cách kẻ lông mày (Nguồn: Trithucsong)

 

2 phút dành cho màu mắt và bấm cong mi

 

Bởi vì bạn là cô nàng đơn giản, đã dùng môi làm điểm nhấn, nên bạn chỉ cần dùng ngón áp út hoặc dùng cọ thoa phấn mắt màu nâu nhạt lên khắp bầu mắt để tạo chiều sâu. Nếu không có thời gian để đánh màu mắt, bạn nên bấm cong và chải mascara cho lông để đôi mắt bạn trông còn hồn và long lanh hơn

 

Chải mascara cho đôi mắt thêm quyến rũ (Nguồn: Depplus)

 

30 giây cho son môi:

 

Bạn không cần các bước vẽ viền môi, cũng không cần phải dùng cọ phức tạp. Chỉ cần thoa trực tiếp son lên môi, ngay giữa lòng môi, sau đó bậm môi để son lan đều ra, cho bạn màu son đẹp và tự nhiên nhất. Đừng quên thoa son dưỡng trước nhé.

 

Son môi đẹp (Nguồn: Elle)

 

Trong vòng chỉ 6 phút, bạn đã trông chỉn chu, tươi tắn trong mắt đồng nghiệp rồi, thật đơn giản và không có vẻ gì là bất khả thi đúng không nào? Chúc các cô nàng công sở thành công!

 

Nguồn Elle.

 

Tin cùng loại

Cập nhật mới