6 mẹo hay cho việc trang điểm lớp nền trở nên hoàn hảo

Trang điểm lớp nền luôn được xem là công đoạn khó nhất trong việc trang điểm. Sau đây là 6 mẹo hay cho bạn một lớp nền hoàn hảo, không tì vết.

Kem nền luôn là sản phẩm khiến nhiều người lo lắng nhất bởi độ khó khi trang điểm. Không như bút chì kẻ mắt, với nó, bạn lỡ vẽ sai có thể tán mờ nó ra, còn khi dùng kem nền, nếu bạn đánh sai, không chỉ ảnh hưởng một phần mà là toàn bộ gương mặt khi trang điểm bởi nó sẽ làm nổi bật khuyết điểm của bạn. Và sau đây là những thủ thuật không thể ngạc nhiên hơn giúp bạn có thể trang điểm lớp nền một cách hoàn hảo.

1. Sử dụng cọ tán

Đa số phụ nữ đều không dùng cọ tán nên dễ dẫn đến việc kem nền quá dày hoặc không đều. Khi thoa kem nền lên mặt, bạn nên dùng cọ tán chuyển động tròn tán đều kem nền khắp gương mặt. Mẹo này sẽ giúp bạn dùng ít kem nền hơn, mang cảm giác nhẹ nhàng hơn.

dùng cọ tán

 

2. Sử dụng nhiều loại kem nền

Mỗi loại kem nền sẽ thích hợp với từng vùng trang điểm trên mặt. Nhất là vùng chữ T thường nhạy cảm hơn những vùng khác, bạn nên lưu ý mà sử dụng các loại kem nền sao cho phù hợp.

3. Ngăn chặn vết nhăn

Việc dùng kem mắt với kem nền sẽ khiến nếp nhăn hiện rõ hơn do kem nền nặng hơn , dễ làm vết nhăn hiện rõ. Khi trang điểm lớp nền, bạn không nên dùng kem mắt và dùng cọ tán đều quanh vùng mắt để che đi vết nhăn.

4. Màu sắc đúng nên đậm hơn tone da

Với tone da tối màu, da nâu thì nên dùng kem nền màu cam để che đi những khuyết điểm ở khóe môi và quầng thâm ở mắt.

dùng màu sắc theo tone da

 

5. Sử dụng kem nền mọi nơi

Kem nền không phải chỉ tán trên mặt mà còn cần phải tán đều ở cổ, dưới hàm và vành tai. Điều này giúp bạn trông tự nhiên hơn, hơn nữa, bạn nên tán thật đều ở những vùng này, tránh việc khiến da không đều màu.

6. Dùng highlight trước khi dùng kem nền

Việc này giúp cho lớp nền trông sáng tự nhiên, lớp kem nền sẽ khiến cho lớp highlight đều màu và giúp da sáng tự nhiên, không quá gò bó, gượng ép. Diều9 này sẽ giúp bạn có được lớp nền hoàn hảo.

dùng highlight trước khi dùng kem nền

 

 

 

Tin cùng loại

Cập nhật mới