4 nguyên nhân khiến nước hoa chính hãng bị biến mùi

Việc lựa chọn nước hoa phù hợp với từng người là cả một quá trình, tuy nhiên bạn có thắc mắc tại sao mùi hương của nước hoa bạn từng rất thích bỗng dưng không còn đúng với mùi hương “đã từng” nữa không

Xịt sai cách

Trong số 10 người dùng nước hoa có hết 8 người xịt không đúng cách. Nếu bạn chỉ xịt một lần lên cổ tay, sau đó chà qua cổ tay kia rồi lại đưa hai cổ tay chà vào sau gáy và đòi hỏi nước hoa phải bám tỏa thật tốt thì hoàn toàn sai rồi. Lẽ ra bạn phải xịt 4 lần cho 4 vị trí khác nhau trên cơ thể thay vì chỉ một như vậy, chưa kể sự chà xát sẽ làm nước hoa bị biến mùi. Từ tóc cho đến sau đầu gối, có những điểm thiết yếu bạn cần xịt nước hoa để hương thơm được lưu giữ thật lâu.

nước hoa

Xịt nước hoa đúng cách sẽ giúp lưu lại mùi hương lâu hơn (Nguồn: elle)

Thời điểm và môi trường xung quanh

Ngày hôm đó bạn chỉ ngồi trong văn phòng máy lạnh hay phải làm việc ngoài trời nắng nóng? Sự giao thoa với môi trường và nhiệt độ xung quanh sẽ làm mùi hương bị biến đổi (sai mùi) và giảm độ bám tỏa đáng kể. Nước hoa dùng vào buổi sáng trong trạng thái đang làm việc cộng với môi trường xe cộ đông đúc, khói bụi cảm nhận của bạn cũng sẽ khác so với không khí yên tĩnh và mát mẻ hơn vào ban đêm. Mùi của môi trường xung quanh cũng ít nhiều ảnh hưởng tới sự cảm nhận các thành phần mùi hương trên cơ thể.

Cách thức bảo quản

Nước hoa chính hãng mới khui bao giờ mùi cũng tươi hơn còn nước hoa để lâu ngày tùy vào sự bảo quản mùi hương sẽ gắt hơn (cho cảm giác mùi đậm hơn). Đa phần người dùng đều bảo quản nước hoa sai cách như: để nước hoa trong cốp xe, cạnh cửa sổ, trong phòng tắm, bỏ vỏ hộp nên nước hoa bị ánh sáng rọi vào. Đó là lý do tại sao bạn “cảm giác” chai nước hoa mới mua về mùi “nhạt” hơn chai cũ đã qua sử dụng.

nước hoa

Nước hoa cần được bảo quản đúng nơi, đúng nhiệt độ (Nguồn: kbeauty)

Thời tiết và không khí

Khi thời tiết nóng, nhiệt độ cao khiến nước hoa chính hãng sẽ lan tỏa hương thơm tốt hơn nhưng mau bay mùi hơn. Trời lạnh sẽ làm nước hoa tỏa mùi kém hơn nhưng hương thơm sẽ lưu lại được lâu hơn. Sự hanh khô, oi bức hoặc độ ẩm cao sẽ phá hủy cấu trúc của các hạt nước hoa, khiến chúng không giữ được mùi ổn định như ban đầu.

>> Jo Malone – Mùi hương nước hoa lạ lẫm mà ấn tượng

>> Bí quyết chọn nước hoa cơ bản mà bạn cần biết

Vy Nguyễn

Tin cùng loại

Cập nhật mới