10 mẹo giúp giữ vóc dáng mà không cần phải ăn kiêng P1

Bạn đã kiêng tinh bột để giữ vóc dáng thon thả? Vậy bạn đã làm sai cách rồi đấy, kiểm tra ngay nào!

1. Ngủ đủ giấc

Duy trì thói quen có một giấc ngủ đúng và đủ sẽ giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất, phục hồi đủ năng lượng, giúp chúng ta khỏe khoắn và tỉnh táo. Ngủ sớm cũng hạn chế việc ăn đêm gây tăng cân.

vóc dáng

Ngủ đủ giấc giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất (Nguồn: Pinterest)

2. Uống đủ nước

Một trong những bí quyết hàng đầu giúp chúng ta duy trì được vóc dáng thon thả mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được là uống đủ nước. Uống đủ nước giúp hệ tiêu hóa trao đổi chất hoạt động hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, khi uống đủ nước chúng ta sẽ giảm đi cảm giác thèm ăn vặt.

vóc dáng

Uống đủ nước sẽ giảm cảm giác thèm ăn (Nguồn: mebubu)

3. Chỉ ăn những món "đặc biệt" vào những dịp thật sự đặc biệt

Nên dành những món "đặc biệt" như bánh kem, bánh ngọt... cho những dịp thật sự đặc biệt như sinh nhật, họp mặt... Duy trì thói quen này sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát cân nặng rất hiệu quả. Ngược lại, nếu chúng ta có thói quen ăn bánh kem, bánh ngọt mỗi ngày, vóc dáng ngày càng xấu đi là điều không tránh khỏi.

vóc dáng

Chỉ ăn bánh kem, bánh ngọt vào những dịp đặc biệt (Nguồn: Pinterest)

4. Hãy thưởng thức bữa ăn một cách vui vẻ

Bạn có biết việc thưởng thức bữa ăn một cách vui vẻ sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Vậy nên hãy cùng ăn với người thân, bạn bè, đặc biệt hơn, khi ăn với nửa kia của mình sẽ giúp chúng ta ý thức hơn khi ăn uống, không ăn quá nhiều hoặc quá nhanh.

vóc dáng

Ăn uống cùng bạn bè giúp ta ăn ngon miệng hơn (Nguồn: thereddogsblog)

5. Không kiêng tuyệt đối một loại thực phẩm nào đó

Một trong những mẹo giữ vóc dáng mà không phải ai cũng biết đó là không kiêng tuyệt đối một loại thực phẩm nào. Bạn cần hiểu rằng, không có thực phẩm nào là xấu, chỉ khi ăn uống không kiểm soát mới dẫn đến kết quả xấu. Thế nên bạn không nên kiêng tuyệt đối một loại thực phẩm nào, bất cứ chất dinh dưỡng nào cũng đều cần thiết cho cơ thể, chỉ cần bạn ăn đúng và đủ.

vóc dáng

Ăn uống đủ chất là cần thiết (Nguồn: Pinterest)

 

>> 5 nguyên tắc để có số đo vòng eo đáng mơ ước

>> Top 5 thực phẩm organic giúp duy trì vóc dáng và làn da đẹp

Nguồn Bestie

Tin cùng loại

Cập nhật mới