4 thói quen không ngờ gây ra nếp nhăn trên mặt

Bạn có nghĩ rằng uống nước bằng ống hút cũng là thói quen gây ra nếp nhăn không? Tìm câu trả lời ở bài viết này nhé!

Cọ xát mạnh khi tẩy trang

Vùng da quanh mắt là khu vực mỏng và nhạy cảm nhất trên gương mặt thế nhưng lại có rất nhiều bạn gái không “nâng niu” nó. Việc bạn vô tình dụi mắt hay cọ xát mạnh khi tẩy trang cũng khiến vùng da này tổn thương, chảy xệ và hình thành nếp nhăn. Do đó, các nàng phải cực kỳ nhẹ nhàng với vùng da này, hạn chế dùng lực mạnh khi dụi mắt hay tẩy trang.

nếp nhăn

Tẩy trang mắt quá mạnh tay là nguyên nhân gây ra nếp nhăn (Nguồn: Allure)

Nằm sấp, nằm nghiêng khi ngủ

Tiến sĩ Purvisha Patel, bác sĩ da liễu và là người sáng lập Visha Skincare – dòng sản phẩm chống lão hóa cho rằng việc gối mặt trên chiếc gối ngủ là thói quen gây ra nếp nhăn trên mặt. Các nghiên cứu cho thấy rằng tư thế nằm sấp hay nghiêng người sẽ làm ảnh hưởng đến collagen phân bố trên khuôn mặt.

Cụ thể, phần da mặt phải tiếp xúc với gối, áp lực này lặp đi lặp lại trong khoảng thời gian dài sẽ tạo thành nếp nhăn. Ngoài ra, thói quen trong lúc ngủ này cũng khiến cho các bộ phận khác của cơ thể chịu áp lực. Để cải thiện vấn đề này, bạn nên hạn chế nằm úp và chọn các loại gối mềm để ngủ thật thoải mái.

nếp nhăn

Thói quen nằm sấp, nằm nghiêng khi ngủ gây ra áp lực trên da (Nguồn: dantri)

Lười uống nước

Một nguyên nhân khác liên quan đến sự xuất hiện nếp nhăn sớm trên mặt chính là do thiếu nước. Khi cơ thể thiếu nước, làn da cũng sẽ mất đi độ đàn hồi và tính săn chắc. Kết quả dẫn đến là da dễ bị khô ráp và thậm chí là nám. Do đó, theo lời khuyên của các bác sĩ da liễu, chỉ cần bạn uống đủ nước mỗi ngày là đã ngăn ngừa nếp nhăn hiệu quả.

nếp nhăn

Thiếu nước sẽ khiến da mất độ đàn hồi (Nguồn: hellobacsi)

Sử dụng ống hút

Có lẽ bạn sẽ không ngờ rằng việc sử dụng ống hút thường xuyên cũng gây ra nếp nhăn. Lý do chính là việc sử dụng lực để hút nước phải dùng đến cơ vòng quanh miệng, tạo thành các nếp nhăn hằn sâu quanh môi. Từ đó làm cho quá trình lão hóa da khu vực này nhanh hơn và khiến bạn trông già đi. Do vậy, việc hạn chế sử dụng ống hút khi uống nước không chỉ ngăn ngừa nếp nhăn trên mặt mà còn góp phần bảo vệ môi trường.

nếp nhăn

Sử dụng ống hút có thể gây ra nếp nhăn quanh miệng (Nguồn: feedyeti)

 

>> Bí quyết để trẻ hóa làn da

>> Phương pháp làm trẻ hóa da tại nhà vô cùng đơn giản

Nguồn Elle

Tin cùng loại

Cập nhật mới