10 mẹo giúp giữ vóc dáng mà không cần phải ăn kiêng P2

Bạn vẫn thường được khuyên rằng nên tính toán calories để duy trì vóc dáng nhưng điều đó có thật sự đúng, hãy cùng xem nhé!

6. Tự chế biến món ăn

Việc tự chuẩn bị thức ăn chính là bí quyết giúp chúng ta giảm cân hiệu quả nhất mà bạn có thể làm mỗi ngày. Tự nấu nướng giúp bạn kiểm soát thực đơn và khẩu phần ăn dễ dàng hơn. Ngoài ra, việc thưởng thức những món ăn tươi ngon ngay sau khi chế biến có lợi cho sức khỏe hơn những thực phẩm chế biến sẵn.

vóc dáng

Tự nấu ăn giúp bạn kiểm soát khẩu phần ăn (Nguồn: weheartit)

7. Thỉnh thoảng cũng tự thưởng cho bản thân những món ăn được xem là không lành mạnh

Khi càng cố kiêng khem món ăn nào đó bạn sẽ càng thèm ăn món đó hơn và dễ dàng rơi vào tình trạng ăn không kiểm soát. Vì thế, thỉnh thoảng bạn cũng nên tự thưởng cho bản thân mình những món ăn bản thân yêu thích, kể cả nó không lành mạnh đi chăng nữa. Khi không còn cảm thấy thèm một món ăn nào đó thái quá, chúng ta sẽ dễ dàng kiểm soát cơn đói hơn.

8. Tránh càng xa càng tốt các thức uống gắn mác "diet"

Theo các chuyên gia, mẹo giữ vóc dáng là cần tránh xa các thức uống gắn mác "diet" càng xa càng tốt vì có thể các loại thức uống này không chứa calories nhưng lại có thể làm tăng cảm giác đói, khiến chúng có cảm giác muốn ăn nhiều hơn.

vóc dáng

Nước uống diet làm tăng cảm giác đói (Nguồn: Pinterest)

9. Đừng tốn tiền và thời gian cho những thực phẩm gắn mác "dành cho người ăn kiêng"

Những thực phẩm được gắn mác "dành cho người ăn kiêng" không thực sự tốt cho vóc dáng như chúng ta vẫn tưởng. Vì dù có hàm lượng calories thấp nhưng chúng có chứa chất bảo quản và không tốt cho hệ tiêu hóa chút nào đâu.

10. Đừng tính toán calories nữa!

Hãy quên việc tính toán calories đi, bởi vì 1000 calories đến từ thức ăn nhanh khác xa với 1000 calories được chúng ta nạp vào từ những thực phẩm lành mạnh. Thế nên, hãy duy trì thói quen "kết bạn" với các thực phẩm có lợi cho sức khỏe như các loại hạt, quả bơ, dầu ô liu, nước dừa hay chocolate đen.... Duy trì thói quen này vóc dáng thon thả sẽ hình thành.

vóc dáng

Hãy ăn những thực phẩm có lợi cho sức khoẻ (Nguồn: Pinterest)

 

>> 10 mẹo giúp giữ vóc dáng mà không cần phải ăn kiêng P1

>> Bí quyết để có một vóc dáng hoàn hảo

Nguồn Bestie

Tin cùng loại

Cập nhật mới